Bất chấp sự chậm trễ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBC) đang tiến gần hơn tới việc ra mắt loại tiền kỹ thuật số chính thức. Bằng cách hợp tác với một số công ty tư nhân lớn, ngân hàng trung ương của quốc gia đã kết thúc quá trình phát triển và đang làm việc dựa trên luật pháp trước khi CBDC được phát hành.

CBDC của Trung Quốc đang đến gần

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) đã bị trì hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, khi Trung Quốc tạm thời khống chế được dịch bệnh, một báo cáo mới thông báo rằng sự ra mắt của CBDC gần hơn dự đoán.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hoàn thành quá trình phát triển bằng cách hợp tác với một số công ty trong nước, bao gồm Huawei, China Merchants Bank, Tencent và gã khổng lồ công nghệ Alibaba.

Nhóm liên kết đã công bố năm bằng sáng chế liên quan đến tiền kỹ thuật số trong tương lai từ ngày 21 tháng 1 đến ngày 17 tháng 3. Các bằng sáng chế bao gồm các lĩnh vực khác nhau trong việc sử dụng của tiền kỹ thuật số. Chúng bao gồm phát hành, ví kỹ thuật số, ghi lại giao dịch, hỗ trợ giao dịch ẩn danh và hỗ trợ giám sát và xử lý các tài khoản bất hợp pháp.

Ngoài tất cả các bằng sáng chế, đồng tiền kỹ thuật số cũng phải tuân thủ luật pháp địa phương. Điều này, theo báo cáo, có thể gây ra vấn đề, bởi vì tiền tệ phải hoạt động với các cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm. Quá trình này có thể khá tốn thời gian. Do đó, thời gian chính xác của việc phát hành CBDC chưa thể được xác định.

Khoảng thời gian đáng quan tâm

Khi thế giới đang bước vào thời kỳ suy thoái tiếp theo, hầu hết các ngân hàng trung ương đang thực hiện các biện pháp cực đoan để chống lại sự hạn chế của nền kinh tế. Ví dụ, Fed Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất theo cách chưa từng có và thậm chí tuyên bố nới lỏng định lượng không giới hạn.

Cách tiếp cận của Trung Quốc để ổn định nền kinh tế có thể khác biệt đáng kể với việc ra mắt tiền kỹ thuật số. Cao Yan, giám đốc điều hành của Digital Renaissance Foundation, tin rằng PBC nên đẩy nhanh sự phát triển của CBDC.

Ông vạch ra hai vấn đề chính; đầu tiên, nó sẽ thiết lập vị trí lãnh đạo của Trung Quốc trong thế giới định hướng kỹ thuật số mới này. Thứ hai, một CBDC có thể hiệu quả hơn trong thời gian không chắc chắn. Ông nói:

Trung Quốc đang xem xét hạ lãi suất như là một lựa chọn cuối cùng và hướng chính sách đó đến các khoản vay và cho vay thương mại, một loại tiền kỹ thuật số lưu hành thay vì M0 (M0 = Tổng lượng tiền mặt do NHTW phát hành đang được lưu thông) sẽ có thể đạt được điều đó.

Tham khảo Cryptopotato

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn