Theo báo cáo của CnLedger, một nguồn tin tức tiền điện tử đáng tin cậy ở Trung Quốc, các thương nhân của đất nước có thể chấp nhận một cách hợp pháp tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Tòa án Trung Quốc xác nhận Bitcoin được luật pháp bảo vệ. Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến đã phán quyết một trường hợp liên quan đến tiền điện tử. Bên trong bản án: Pháp luật không cấm sở hữu và chuyển Bitcoin, mà nên được bảo vệ bởi pháp luật coi Bitcoin là tài sản và giá trị kinh tế.

Theo báo cáo địa phương, Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến chính thức công nhận Bitcoin là tài sản, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và chuyển giao Bitcoin mà không bị mâu thuẫn với các quy định tài chính hiện hành.

Lưu thông và thanh toán Bitcoin tại Trung Quốc không phải là bất hợp pháp

Katherine Wu, một nhà nghiên cứu tiền điện tử tại Messari, đã dịch và phân tích các tài liệu tòa án do Tòa án Thẩm phán Quốc tế Thâm Quyến đưa ra để giải thích lý do đằng sau quyết định của trọng tài xem Bitcoin như một tài sản.

Tài khoản chính thức của Tòa án Trọng tài quốc tế Thâm Quyến công bố một lời giải thích về một vụ tranh chấp chuyển nhượng cổ phần gần đây liên quan đến Bitcoin, Bitcoin Cash, và Bitcoin Diamond & xác định tiền điện tử được bảo vệ theo luật sở hữu & hợp đồng hiện tại của Trung Quốc.

Về bản chất, Wu giải thích rằng do bản chất phi tập trung của Bitcoin cung cấp tự do tài chính và giá trị kinh tế cho chủ sở hữu, tài sản có thể được công nhận là tài sản.

Wu nói:

Trung Quốc cho rằng Bitcoin có đặc điểm của một tài sản (SOV), có thể được kiểm soát bởi chủ sở hữu và có giá trị kinh tế cho chủ sở hữu. Nó không vi phạm bất kỳ luật nào. Trọng tài này đồng ý.

Như vậy, tòa án nhấn mạnh rằng bất kể tính hợp pháp của Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác, việc lưu thông và thanh toán Bitcoin không phải là bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là, người bán có thể tự do chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán mà không vi phạm luật địa phương.

Trong quan điểm của trọng tài, dù bitcoin có hợp pháp hay không, việc lưu thông và thanh toán bitcoin không phải là bất hợp pháp. Bitcoin không có các quyền giống như fiat, nhưng điều đó không có nghĩa là giữ hoặc thanh toán bằng tiền điện tử là bất hợp pháp.

Đầu tháng này, ấn phẩm công nghệ lâu đời nhất của Trung Quốc, Beijing Sci-Tech Report (BSTR), một công ty truyền thông uy tín trong nước đã công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin cho đăng ký hàng năm để thúc đẩy việc sử dụng blockchain.

BSTR tiết lộ rằng bắt đầu từ năm 2019, đăng ký hàng năm cho tạp chí của họ sẽ được bán với giá 0,01 BTC, trị giá khoảng 65 đô la. Nếu giá của BTC tăng lên đáng kể trong tương lai, ấn phẩm nói rằng nó sẽ bù đắp cho khách hàng của mình.

Một số khách sạn ở các thành phố lớn ở Trung Quốc cũng đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, một trong số đó tự nó là Ethereum Hotel, cung cấp lao công và giảm giá cho những người trả tiền cho dịch vụ của họ bằng Ethereum.

Điều này có nghĩa gì với Trung Quốc?

Khi xem xét lập trường lạc quan của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain và những nhận xét tích cực về lĩnh vực của các cơ quan chính phủ, rõ ràng chính phủ đã đặt lệnh cấm buôn bán tiền điện tử để ngăn chặn sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc và hạn chế đầu cơ trên thị trường.

Nhưng, nhìn chung, chính phủ vẫn mở cửa cho tiền điện tử và việc sử dụng blockchain để cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có và các vấn đề liên quan đến giải quyết phần mềm và dữ liệu.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ