Theo dõi cá voi: Người nắm giữ Bitcoin Cash lớn tích lũy 1 triệu BCH kể từ tháng 2

Trong hai tuần qua, giá tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự biến động đáng kể và trong thời gian này, người xem đã nhận thấy sự chuyển động lớn của cá voi bitcoin một lần nữa. Dữ liệu xuất phát từ phân tích blockchain chỉ ra rằng trong 48 giờ qua, ví cá voi chưa biết đã di chuyển hơn 20.000 BTC (101 triệu đô la), cho thấy một cuộc di cư lớn khác không được nhìn thấy kể từ tháng 2 năm ngoái. Ngoài ra, cá voi bitcoin cash đã tích lũy 1,1 triệu BCH trong năm tuần qua.

Cá voi đã chuyển BTC trị giá 300 triệu đô la trong tuần qua

Những người theo dõi cá voi bitcoin đang ở đó một lần nữa, theo dõi sổ lệnh giao dịch và giao dịch blockchain để khám phá ra manh mối về chu kỳ thị trường lớn tiếp theo. Vào tháng 2, chúng tôi đã báo cáo rằng những người nắm giữ BTC lớn đã thu được hơn 150.000 BTC (762 triệu đô la) kể từ ngày 17 tháng 12 năm 2018.

Tương tự, năm chủ sở hữu BCH lớn nhất đã thu thập 138.014 BCH (39 triệu đô la) cùng thời điểm năm ngoái. Sau một thời gian tích lũy, giá trị fiat của cả hai loại tiền điện tử thấp hơn nhiều so với hiện nay, với BTC có giá $ 3.800 và BCH ở mức $ 135 mỗi đồng. Vào ngày 12 tháng 4, BTC có giá cao hơn khu vực $ 5K và BCH trung bình $ 285 mỗi đồng trên các sàn giao dịch toàn cầu. Trong vài ngày qua, những người theo dõi đã nhận thấy tổng cộng 20.378 BTC (101 triệu đô la) di chuyển từ ví không xác định sang ví và sàn giao dịch không xác định khác.

Đồng hồ cá voi: Người nắm giữ tiền mặt Bitcoin lớn tích lũy 1 triệu BCH kể từ tháng 2
‘Cá voi’ đang tích luỹ số lượng lớn Bitcoin và Bitcoin Cash.

Các thám tử blockchain nghĩ rằng các ví không chuẩn bị bán BTC vì 9,939 BTC đã chuyển riêng sang một ví không xác định, trong khi 10,439 BTC đã làm tương tự với một ví ngẫu nhiên khác. Từ các phong trào này, những người xem sau đó bắt đầu nhận thấy một lượng tích lũy cực lớn đang diễn ra với 42.616 BTC (tương đương $ 215 triệu) để lại ở các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trong 24 giờ qua. Các nền tảng giao dịch đã rút tiền lớn bao gồm Poloniex, Bittrex, Bitfinex, Binance, Huobi, Okex, Kraken, Coinbase và Korbit. Phong trào 42.000 BTC đã diễn ra khi BTC giảm xuống dưới phạm vi 4.900 đô la trong các phiên giao dịch sáng sớm ngày 12 tháng 4.

Chính sách ngân hàng trung ương thúc đẩy tích lũy tiền điện tử cao hơn

Vào ngày 10 tháng 4, giá BTC tăng vọt lên mức cao $ 5,345 trên Bitstamp và nhà phân tích Travis Kling của Công ty quản lý tài sản Ikigai và Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại Think Market, chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang là nguyên nhân thúc đẩy cuộc biểu tình. Tiền điện tử đã tăng hơn 20% gần như ngay lập tức sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi chính sách lãi suất hiện tại. Kling, Aslam và nhà nghiên cứu dữ liệu có trụ sở tại London từ Tokenanalyst, Sid Shekhar, đã nhận thấy ví cá voi tích lũy một lượng lớn tiền điện tử trong vài tháng qua và thậm chí còn nhiều hơn sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng hồ cá voi: Người nắm giữ tiền mặt Bitcoin lớn tích lũy 1 triệu BCH kể từ tháng 2
Kích thước UTXO của BCH (trái) và BTC (phải) kể từ ngày 12 tháng 4 năm 2019.

Một dấu hiệu lớn của sự tích lũy này cũng có thể được nhìn thấy trong tăng trưởng kích thước thiết lập giao dịch chưa được xác định (UTXO) của mạng BTC và BCH. Kích thước UTXO của cả hai tài sản đã tăng đáng kể và vượt qua các mức chưa từng thấy kể từ mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017. Lịch sử cho thấy rằng khi kích thước tập hợp UTXO tăng lên và tích lũy diễn ra ở tốc độ này, một đợt tăng giá thường diễn ra sau đó vài tháng.

Ví cá voi Bitcoin Cash thu được 1,3 triệu BCH kể từ ngày 25 tháng 2

Nghiên cứu của chúng tôi từ tháng 2 cho thấy những con cá voi BTC giàu có nhất nắm giữ từ 1-100 BTC thực sự có ít tiền hơn trong tháng 4 này. Trở lại vào tháng Hai, những người nắm giữ tiền xu 1-10 và 1-100 hàng đầu đã nắm giữ khoảng 5,908,501 BTC nhưng kể từ đó, họ đã chia tay với 12.914 BTC (- 65 triệu đô la)

Những người nắm giữ bitcoin lớn nhất đã tích lũy được rất nhiều BCH kể từ báo cáo của chúng tôi vào tháng Hai. Những con cá voi BCH giàu nhất đã tích luỹ được 1.330.415 BCH tương đương $ 377 triệu tại thời điểm xuất bản. Điều này cho thấy rất nhiều cá voi BCH có vẻ lạc quan về tương lai của tiền tệ phi tập trung và việc tăng giá 95% trong tuần trước cho thấy thị trường bitcoin cash đã thấy nhu cầu đáng kể.

Đồng hồ cá voi: Người nắm giữ tiền mặt Bitcoin lớn tích lũy 1 triệu BCH kể từ tháng 2
Thống kê tích luỹ của cá voi Bitcoin Cash.

Thật khó để nói những gì cá voi tiền điện tử khổng lồ sẽ làm gì khi tất cả những đồng tiền này bắt đầu di chuyển xung quanh, đặc biệt là với mức tăng hàng triệu đô la. Nhiều nhà giao dịch tin rằng đáy là dành cho hầu hết các loại tiền điện tử ngay bây giờ và các tác nhân thị trường đã bắt đầu một giai đoạn tích lũy. 

Các nhà quan sát khác vẫn còn rất hoài nghi và nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một sự sụt giảm lớn khác trong tương lai, thậm chí thấp hơn so với những gì mọi người hiện đang gọi là đáy. Vinny Lingham, thường được gọi là Nhà tiên tri, vì dự đoán chính xác của mình, tin rằng BTC phải chịu được 24-48 giờ trên phạm vi $ 6.200 để duy trì mức tăng. Dù thế nào đi chăng nữa, cá voi BTC và BCH đang di chuyển số lượng lớn tiền xu xung quanh và cá voi dường như luôn đi trước công chúng một bước khi chuẩn bị cho các đợt tăng giá và thị trường lớn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ