Công ty Stablecoin Tether tuyên bố ra mắt một loại stablecoin mới gắn với đồng nhân dân tệ Trung Quốc ở nước ngoài có tên là CNHT.

Theo một thông báo vào ngày 9 tháng 9, Tether CNHT được chốt bằng đồng nhân dân tệ ở nước ngoài và có sẵn dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên blockchain Ethereum. Đồng tiền mới sẽ gia nhập cùng các loại tiền ổn định khác của Tether được hỗ trợ bởi đô la Mỹ (USDT) và euro (EURT).

Nhân dân tệ ngoài khơi là gì?

Tiền tệ quốc gia của Trung Quốc được chính thức gọi là đồng Nhân dân tệ, trong đó có hai loại: ngoài nước và trong nước.

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là đồng nhân dân tệ ở nước ngoài có thể được giao dịch tự do trên thị trường ngoại tệ, trong khi giao dịch nhân dân tệ nội địa được kiểm soát chặt chẽ bởi ngân hàng trung ương Trung Quốc. Như vậy, đồng nhân dân tệ ở nước ngoài không có các chính sách tiền tệ được quy định tại Bắc Kinh.

Tether xem xét stablecoin được hỗ trợ hàng hóa

Như chúng tôi đã báo cáo, Tether có kế hoạch phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi một giỏ hàng hóa như vàng, dầu thô và cao su. Zhao Dong, một cổ đông của công ty nói rằng ý tưởng phát hành một đồng tiền được chốt vào hàng hóa đang được xem xét để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc giữ một lượng lớn tiền dự trữ gửi vào ngân hàng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn