Tether đã đưa ra phản hồi chính thức cho một nghiên cứu tuyên bố rằng một con cá voi thị trường duy nhất trên Bitfinex đã thao túng giá bitcoin trong năm 2017.

Phản hồi của Tether đối với nghiên cứu không hoàn hảo của Griffin và Shams https://t.co/5DymkhOOHX

Một con cá voi Bitcoin đơn độc

Vào ngày 4 tháng 11, Bloomberg đã chia sẻ một nghiên cứu tuyên bố rằng sự biến động thiên văn mà bitcoin đã trải qua trong năm 2017 được kích hoạt bởi sự thao túng thị trường thuần túy.

John Griffin, giáo sư tại Đại học Texas, và Amin Shams, một giáo sư tại Đại học bang Ohio, đã tiến hành nghiên cứu. Họ kết luận rằng áp lực mua đằng sau bitcoin trên Bitfinex đã tăng ngay khi giá của nó giảm mạnh đến một mức độ nhất định.

Kết quả của chúng tôi cho thấy thay vì hàng ngàn nhà đầu tư di chuyển giá bitcoin, đó chỉ là một nhà đầu tư lớn.

Mặc dù luật sư chung tại Bitfinex, Stuart Hoegner, đã bác bỏ các cáo buộc, Tether và Bitfinex vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức cho đến bây giờ.

Tether bác bỏ cáo buộc

Hôm nay, Tether đã đưa ra một tuyên bố chính thức tuyên bố rằng bài nghiên cứu là một báo cáo sơ sài và đáng xấu hổ. Công ty tuyên bố rằng nghiên cứu này có một số khiếm khuyết về phương pháp học. Và, nó nhấn mạnh quan điểm thiên vị của các tác giả, những người tin rằng giá bitcoin có thể bị thao túng bởi một thực thể duy nhất.

Các kết luận có mục đích của tác giả được xây dựng dựa trên sự thiếu vắng của một bộ dữ liệu hoàn chỉnh. Là một ví dụ về một trong nhiều thiếu sót, các tác giả công khai thừa nhận họ không có dữ liệu chính xác về thời điểm quan trọng của giao dịch hoặc dòng vốn trên các sàn giao dịch khác nhau.

Theo Tether, Griffin và Shams đã đưa ra tuyên bố của mình mà không có thông tin cần thiết để xác nhận một chuỗi các sự kiện có thể dẫn đến thao túng thị trường. Tether lập luận rằng những cá nhân này không có hiểu biết rõ ràng về ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như các yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với USDT.

Cuối cùng, Tether đảm bảo rằng nó và các chi nhánh của nó chưa bao giờ tiến hành các hoạt động với mục đích thao túng thị trường tiền điện tử. Nó nói thêm rằng tất cả USDT được hỗ trợ đầy đủ bởi dự trữ. Và, việc phát hành các mã thông báo này là kết quả của hiệu quả, sự chấp nhận và tiện ích rộng rãi của Tether trong hệ sinh thái tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn