Sau khi huy động được 1,7 tỷ đô la vào năm ngoái và duy trì sự im lặng gần như hoàn toàn kể từ đó, ứng dụng nhắn tin Telegram cuối cùng đã công khai với sự tham gia của nó vào Mạng mở Telegram (TON).

Lần đầu tiên đề cập đến TON và mã thông báo Gram đã xuất hiện trên trang web chính thức của Telegram vào sáng thứ ba dưới dạng điều khoản dịch vụ (ToS) cho ứng dụng ví của mã thông báo. Theo ToS, Telegram sẽ tích hợp ví vào ứng dụng nhắn tin hàng đầu của công ty và cũng cung cấp nó dưới dạng một sản phẩm độc lập.

Telegram cho biết:

Chúng tôi không có quyền kiểm soát đối với mạng TON Blockchain và do đó không thể đảm bảo rằng mọi chi tiết giao dịch mà bạn gửi qua Dịch vụ sẽ được xác thực và xác nhận trên TON Blockchain.

Ví được cung cấp bởi Telegram FZ-LLC có trụ sở tại London, một trong những thực thể Telegram đã đăng ký cho các hoạt động nhắn tin và là  nhà xuất bản chính thức của ứng dụng Telegram dựa trên Android.

Theo ToS, Telegram sẽ không lưu giữ thông tin cá nhân của người dùng cũng như các khóa công khai và riêng tư của họ:

Bạn có trách nhiệm quản lý và duy trì bảo mật Thông tin xác thực của mình. Nếu bạn mất Thông tin xác thực, chúng tôi không có khả năng khôi phục hoặc hỗ trợ bạn truy xuất Thông tin xác thực và bạn không thể truy cập Grams của mình.

Công ty cũng tuyên bố họ không kiểm soát việc xử lý và xác minh các giao dịch trên TON. Theo ToS:

Các giao dịch bạn gửi có thể không được hoàn thành hoặc có thể bị trì hoãn đáng kể bởi TON Blockchain. Chúng tôi không có quyền kiểm soát đối với TON Blockchain và không có khả năng tạo điều kiện cho bất kỳ yêu cầu hủy hoặc sửa đổi nào đối với các giao dịch bạn đã gửi. Một khoản phí có thể được áp dụng cho giao dịch của bạn bởi TON Blockchain. Chúng tôi không kiểm soát số tiền hoặc loại phí như vậy.

Đây là lần đầu tiên Telegram công khai thừa nhận liên kết đến TON. Giám đốc điều hành của công ty, Pavel Durov, cũng như các đại diện công ty khác đã không công bố dự án hoặc nhận xét về nó.

Các nhà đầu tư đã mua mã thông báo Gram trong hai vòng huy động vào tháng 2 và tháng 3 năm 2018 với giá lần lượt là 37 xu và 1,33 đô la.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn