SWIFT từ chối quan hệ đối tác với Ripple

Sau khi đầu cơ dữ dội về một mối quan hệ hợp tác giữa Ripple và Swift, tin đồn cuối cùng dường như sắp kết thúc sau khi SWIFT từ chối dứt khoát không có bất kỳ cuộc trò chuyện nào giữa hai công ty.

Theo một thông báo độc quyền từ Finance Magnates, một phát ngôn viên của SWIFT phủ nhận tin đồn sau khi báo chí liên lạc với họ để có được một tuyên bố chính thức để làm rõ tình hình.

Tôi không chắc những tin đồn đó đến từ đâu nhưng bản phát hành chuẩn sắp tới… hoàn toàn không liên quan đến RippleNet. Mục đích chính của nó là để đảm bảo tất cả các khoản thanh toán bao gồm một tham chiếu theo dõi (UETR, Tham chiếu Giao dịch đến Cuối) cho phép các ngân hàng theo dõi các khoản thanh toán GPI của họ từ đầu đến cuối trong thời gian thực.

SWIFT – Ripple: Hai “kẻ thù” hoặc hai người bạn thân?

Ripple và Swift là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng một thị trường, nhưng sự khác biệt về vốn và ảnh hưởng trong thế giới tài chính là quá bất đối xứng khi nghĩ về tính khả thi của một quan hệ đối tác sớm trên cơ sở bình đẳng.

Swift đã bày tỏ sự quan tâm đến việc nâng cấp nền tảng của mình. Harry Newman, người đứng đầu ngân hàng tại SWIFT, nói với Financial Times vào tháng Sáu:

Không có gì bí mật khi ngân hàng đại lý là một mô hình năm 1998 và chúng tôi đang bận giải quyết vấn đề đó, đưa nó vào một mô hình năm 2018.

Thêm vào đó, nhóm SWIFT đã bắt đầu một loạt các bài kiểm tra với công nghệ blockchain, được cho là đã xuất hiện rất tốt”.

Tuy nhiên, rất có khả năng là nếu nhóm SWIFT đã chấp nhận (thậm chí thử nghiệm) việc sử dụng các công nghệ blockchain, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn với mạng của riêng họ hơn là sử dụng công nghệ của bên thứ ba.

Làn sóng tin đồn gia tăng, được tăng cường bởi kết quả tài chính xuất sắc của công ty, đã có tác động tích cực đến giá cả. Ripple đã thay thế Ethereum thành tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới và mặc dù nó đã mất vị trí đó, sự khác biệt giữa hai thẻ đang thu hẹp lại.

Ripple đã có hiệu suất đặc biệt trong năm 2018, một cái gì đó có tác động rất tích cực đến việc định giá mã thông báo XRP, tuy nhiên, Ethereum đã phải chịu đựng một loạt sự trì hoãn trong các quảng cáo của nó đã làm tổn hại đến việc định giá mã thông báo ETH của nó.

Ethereum hiện có tổng giá trị thị trường là 22.169.571.726 đô la và XRP là 21.068.066,192 đô la.

Nguồn EthereumWorldNews

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn