Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về ba đề xuất của quỹ giao dịch bitcoin (ETF) hôm thứ Hai, theo Cointelegraph báo cáo.

Các quỹ ETF, được đề xuất vào đầu năm nay bởi NYSE Arca và Cboe BZX Exchange cho ba Bitcoin ETF: bởi các nhà quản lý tài sản VanEck SolidX, Bitwise Asset Management và Wilshire Phoenix.

Theo thông báo, SEC đã trì hoãn quyết định niêm yết VanEck đến ngày 18 tháng 10, trong khi việc niêm yết của Bitwise trên NYSE Arca sẽ bị trì hoãn đến ngày 13 tháng 10. Quyết định về Ủy thác Đầu tư Bitcoin của Wilshire Phoenix sẽ bị hoãn cho đến 29 tháng 9. SEC cho biết:

Ủy ban thấy hợp lý khi chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê chuẩn hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian để xem xét các đề xuất này.

Đề xuất của VanEck đã được đệ trình vào tháng 1, trong khi ứng dụng hiện tại của Bitwise đã được nộp vào tháng Hai. Đề xuất của Wilshire Phoenix đã được công bố trong Đăng ký liên bang vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Luật chứng khoán trao cho SEC quyền hoãn quyết định của mình đối với các sản phẩm tài chính được đề xuất để thu thập thêm thông tin hoặc cân nhắc thêm về đề xuất niêm yết.

Tin tức hôm nay đánh dấu lần mới nhất trong một loạt sự chậm trễ về Bitcoin ETF. SEC trước đó đã trì hoãn quyết định của mình đối với các ứng dụng ETF của VanEck và Bitwise vào tháng 3 và một lần nữa vào tháng 5.

Sau quyết định tháng 5, SEC đã quyết định xuất bản 14 câu hỏi, có sẵn cho công chúng, để thu thập thêm thông tin và ý kiến ​​về đề xuất của VanEck.

Vào tháng 6, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton nói rằng trước tiên, cơ quan quản lý phải cảm thấy thoải mái với sự bảo mật của các dịch vụ lưu ký tiền điện tử trước khi có thể tiến lên trên một quỹ ETF. Clayton cũng nói rằng SEC phải hài lòng rằng các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn thao túng thị trường.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn