Sau một tuần thảm khốc, các thị trường tiền điện tử tập trung vào màu xanh lá cây

Ngày 10 tháng 8: Tàu lượn siêu tốc mùa hè tiếp tục, khi thị trường chứng kiến ​​sự phục hồi lành mạnh trong sắc xanh sau khi chịu lỗ lớn trong phiên hôm qua.

Vào ngày 9 tháng 8, tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 219 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11 năm 2017. Trong phiên tăng điểm ngày hôm nay, hầu như tất cả các đồng tiền điện tử lớn đều tăng lãi suất, theo số liệu từ Coin360.

Hiển thị thị trường từ Coin360

Hiển thị thị trường từ Coin360

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 6,500 đô la vào thời điểm báo chí, tăng khoảng 3,2% trong ngày. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên khoảng $ 300 trong khoảng thời gian hai giờ trước đó, từ $ 6,229 đến $ 6,528. Kể từ khi được sửa chữa một chút xuống, đồng xu vẫn được giao dịch cao hơn 330 đô la vào thời điểm báo chí so với mức thấp 24 giờ của nó ở mức 6,144 đô la. Tuy nhiên, lỗ hàng tuần của Bitcoin vẫn ở mức 14%, với mức lỗ 3,5% trong tháng.

Biểu đồ giá 24 giờ của Bitcoin

Biểu đồ giá 24 giờ của Bitcoin.

Trong khi đó, người tạo ra Dogecoin, Jackson Palmer đã chú ý đến các thị trường giảm mạnh gần đây, mà nhiều người cho rằng thông báo của các nhà quản lý Mỹ ngày 7 tháng 8 rằng họ sẽ trì hoãn quyết định của họ về việc có chấp thuận một ETF Bitcoin hay không.

Trong một chủ đề tweets sáng nay, Palmer đã chỉ ra dữ liệu cho thấy tỷ lệ giao dịch hàng ngày giảm cho Bitcoin, Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), cũng như xu hướng giảm trong ứng dụng phi tập trung (dApp), như các chỉ số đáng chú ý hơn là “mong manh” của không gian.

Lạc quan hơn, người sáng tạo Litecoin (LTC) Charlie Lee đã nói trong một tweet hôm nay rằng ông cho rằng thị trường gấu là “thời điểm tốt nhất để mọi người mua vào“.

Ethereum (ETH) hiện đang giao dịch quanh mức $ 363, tăng khoảng một phần trăm trong ngày. Mức tăng đột biến trong ngày của altcoin tương quan chặt chẽ với Bitcoin, khi nó tăng từ 352 đô la lên 367 đô la trong vòng hai giờ. Thất thoát của Ethereum trên bảng xếp hạng hàng tuần vẫn ở mức khoảng 11%, với mức lỗ hàng tháng tăng 24%.

Biểu đồ giá 24 giờ của Ethereum

Biểu đồ giá 24 giờ của Ethereum.

Trên danh sách của CoinMarketCap, tất cả 20 đồng tiền hàng đầu theo giới hạn của thị trường, ngoại trừ một đồng tiền, có màu xanh, nhìn thấy mức tăng vững chắc trong khoảng từ 1 đến 9%.

Cardano (ADA) là cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất trong số 10 công ty hàng đầu, tăng khoảng 8% về tăng trưởng với mức giao dịch ở mức 0,12 đô la vào thời điểm báo chí.

Stellar (XLM) và EOS (EOS), và IOTA (MIOTA) cũng có mức tăng vững chắc, tất cả tăng 4-7% trong ngày.

Trong số 20 đồng tiền hàng đầu của thị trường, chỉ có Ethereum Classic (ETC) là trong màu đỏ, ngày đầu tiên nó đã nhìn thấy thiệt hại sau khi một bull mạnh chạy suốt tuần mà thách thức thị trường gấu rộng lớn hơn. Sau khi cưỡi một làn sóng đà tích cực được kích hoạt bởi tin tức của danh sách ngày 7 tháng 8 của mình về nhà cung cấp dịch vụ ví tiền và trao đổi tiền tệ phổ biến của Mỹ Coinbase, alt đã giảm nhẹ khoảng 2% hôm nay để giao dịch ở mức 15.04 đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum Classic

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum Classic.

Tezos (XTZ) –– đứng thứ 18 –– tăng 6,22% trong ngày giao dịch ở mức 1,65 đô la vào thời điểm báo chí. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này bất chấp sự thất bại mới nhất của dự án trong một vụ kiện chứng khoán đang diễn ra.

Biểu đồ giá 24 giờ của Tezos

Biểu đồ giá 24 giờ của Tezos.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử là khoảng 228,6 tỷ đô la vào thời điểm báo chí, tăng hơn 9 tỷ đô la so với mức 219 tỷ đô la nói trên của ngày hôm qua.

Biểu đồ 7 ngày của tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử

Biểu đồ 7 ngày của tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử từ CoinMarketCap

Khi sự khó hiểu của thị trường tiền điện tử tăng chóng mặt, một nhóm các chuyên gia tài chính từ Đại học Yale tuần này đã đề xuất một hệ thống các yếu tố để dự đoán xu hướng giá trong các đồng tiền điện tử lớn.

Họ thấy rằng tiền điện tử “không có tiếp xúc” với hầu hết các thị trường chứng khoán phổ biến, cũng không phải trả về tiền tệ và hàng hóa và các yếu tố kinh tế vĩ mô. Thay vào đó, họ đã xác định các mẫu tiền điện tử cụ thể, bao gồm “hiệu ứng động lượng” trong số các tài sản chính như Bitcoin, Ethereum và Ripple, cũng như mối tương quan giữa giá và sự chú ý của nhà đầu tư.

Bình luận về “sự chú ý của nhà đầu tư“, Giám đốc điều hành Pantera Capital Dan Morehead hôm nay cho biết thị trường tiền điện tử gần đây đã chứng kiến ​​một sự phản ứng quá mức từ các nhà đầu tư để đáp ứng với các tin tức ngắn hạn, chẳng hạn như sự chậm trễ Bitcoin ETF của SEC.

Nguồn Cointelegraph


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn