Litecoin, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất ngoài Bitcoin, đang chú ý đến một sự cố nghiêm trọng gần đây trong tỷ lệ băm của nó, gần như đạt đến mức 2017.

Sự suy giảm này diễn ra chỉ vài tháng sau sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong năm nay. Nó đặt ra câu hỏi trong cộng đồng là mạng Litecoin có thể bị nguy hiểm nếu tỷ lệ băm tiếp tục giảm.

Litecoin Hash Rate giảm mạnh

Tỷ lệ băm của Litecoin đang giảm mạnh trong sáu tháng qua. Mức cao nhất mọi thời đại đã đạt được trong tháng 7 năm 2019, khoảng 523 TH / s. Kể từ đó, nó đã liên tục giảm và vài ngày trước, nó đã ghi nhận tỷ lệ thấp nhất của nó trong năm 2019 là 149 TH / s. Những con số này đại diện cho một sự sụt giảm hơn 70% chỉ trong bốn tháng.

ltc_hashrate-phút
Tỷ lệ băm Litecoin. Nguồn: Bitinfocharts

Tỷ lệ băm là một phần thiết yếu của cơ chế tiền điện tử. Sẽ hợp lý khi cho rằng khi có nhiều người khai thác Litecoin, điều đó có nghĩa là nhiều phép tính được thực hiện mỗi giây, dẫn đến tỷ lệ băm tăng lên. Nói chung, nếu nó đang giảm, điều đó có nghĩa là ít người quan tâm đến việc khai thác tiền điện tử đó, điều này thường xảy ra khi có ít lợi nhuận hơn.

Tỷ lệ băm cũng liên quan chặt chẽ đến sự an toàn và bảo mật của mạng. Khi nó thấp hơn, điều này thường có nghĩa là nó có thể dễ bị tấn công 51% hơn.

Nói một cách đơn giản, một cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra nếu một thực thể duy nhất kiểm soát tốc độ băm, dẫn đến sự gián đoạn trong mạng. Nếu được thực hiện đúng cách, thủ phạm có thể ngăn các giao dịch được xác nhận, loại trừ các công cụ khai thác, đảo ngược giao dịch và tạo điều kiện chi tiêu gấp đôi. Trở lại vào tháng 1 năm 2019, Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua cuộc tấn công 51% vào mạng của mình, khi có 54.200 ETC được chuyển ra khỏi Coinbase.

Điều gì có thể đứng sau sự sụt giảm LTC Hash

Có thể cho rằng lý do hợp lý nhất cho tỷ lệ băm giảm có thể do lợi nhuận khai thác giảm. Litecoin giảm một nửa khối vào đầu tháng 8, giảm một nửa số phần thưởng cho các thợ mỏ – từ 25 LTC mỗi khối xuống 12,5 LTC mỗi khối.

Lúc đầu, những người khai thác dường như không rút lui khỏi Litecoin sau khi phần thưởng của họ bị giảm một nửa; tuy nhiên, tỷ lệ băm giảm có thể chỉ ra rằng điều này không còn đúng nữa.

Thật thú vị, Bitcoin được lập trình sẵn theo cách tương tự và việc giảm một nửa của nó sẽ diễn ra vào năm 2020. Vì vậy, thật thú vị khi xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào đối với bitcoin sau sự kiện giảm một nửa.

Tham khảo Cryptopotato

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn