Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thêm Zcash vào nền tảng

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã công bố việc bổ sung 3 đồng tiền điện tử mới vào nền tảng giao dịch của họ. Sự bổ sung đáng ngạc nhiên nhất là ZCash, không được ai mong đợi trong cộng đồng.

Tuần hội nghị đồng thuận luôn là một tuần tin tức, đổi mới và thông báo từ những người chơi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Dường như sự đồng thuận năm nay không khác biệt với việc sàn giao dịch Gemini thông báo rằng họ sẽ thêm ZCash vào nền tảng, cùng với kế hoạch bổ sung Litecoin và Bitcoin Cash trong tương lai gần.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên nhất trong số các loại tiền tệ này là ZCash, do việc cộng thêm Litecoin và Bitcoin Cash được cộng đồng kỳ vọng trong một khoảng thời gian dài.

Khi tin tức bùng nổ về việc công bố bổ sung ZCash, giá của đồng xu riêng tư đã tăng từ 250 đô la lên 350 đô la trong vòng một giờ, với kỳ vọng tăng khối lượng, khả năng tiếp cận thị trường và công khai.

Vào ngày 14 tháng 5, Gemini đã nhận được sự chấp thuận chính thức từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) để thêm ZCash vào ngày 19 tháng 5 và giao dịch ZCash 3 ngày sau đó. Gemini sẽ cung cấp các cặp giao dịch ZEC / USD, ZEC / BTC v ZEC / ETH khi khởi chạy.

Gemini cũng sẽ tiếp tục cung cấp giao dịch khối, mà họ đã thông báo hồi đầu tháng trước, cùng với việc bán đấu giá tiền điện tử hàng ngày của họ và sẽ điều chỉnh những điều này với sự xuất hiện của tiền điện tử mới trên nền tảng.

Đáng ngạc nhiên, sàn giao dịch dường như cũng hy vọng về các tính năng riêng tư của ZCash.

ZCash cung cấp 2 loại địa chỉ khác nhau trên nền tảng, địa chỉ được bảo vệ và không được bảo vệ. Sau đó cho thấy số dư của ví và số dư giao dịch đi vào và ra. Tuy nhiên, chỉ các địa chỉ được bảo vệ cung cấp một mức độ riêng tư cao cho người dùng, vì số dư và số dư giao dịch của họ được thực hiện riêng tư trên blockchain.

Trái với niềm tin phổ biến, ZCash không cung cấp ẩn danh đầy đủ vì giao thức của họ không làm xáo trộn địa chỉ IP của người dùng. Mặc dù một số người có thể coi đây là một nhược điểm, nhưng điều này không bao giờ là mục tiêu của ZCash và sẽ không bao giờ xảy ra.

Mặc dù vậy, việc rút ZCash sang các địa chỉ được bảo vệ sẽ không được cho phép trên Gemini vào thời điểm này, điều này dường như làm suy yếu toàn bộ vấn đề sử dụng đồng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

Vấn đề thiếu sót về quyền riêng tư này có thể liên quan đến luật pháp và giám sát, điều này cố gắng ngăn chặn các phương pháp rửa tiền.

Trong cùng một thông báo, NYDFS cũng thông báo rằng họ cũng đã chấp thuận việc bổ sung Litecoin và Bitcoin Cash, lần thứ 6 và 4 đồng tiền điện tử lớn nhất theo thị trường, tương ứng. Tuy nhiên, sự tích hợp đầy đủ của các tiền điện tử khác vào sàn giao dịch vẫn chưa được công bố.

Gemini từ lâu đã là một ‘good boy‘ về việc nhận được giấy phép thích hợp và sự cho phép của các cơ quan quản lý để vận hành dịch vụ của họ vì họ là một trong số ít các doanh nghiệp được cấp BitLicense ở New York.

Ngay từ đầu, những người sáng lập Gemini, cặp anh em song sinh Winklevoss, đã tìm cách đưa Gemini trở thành một sàn giao dịch được quy định và được cấp phép khác với các sàn giao dịch khác có mặt trên thị trường.

Nhà sáng lập Gemini tin rằng việc quy định là “khuyến khích sự sáng tạo và bảo vệ người tiêu dùng”. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng nó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi các nhà giao dịch thích tìm các sàn giao dịch không chịu sự kiểm soát của chính phủ.

Nguồn Bitcoinist


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn