Samson Mow đã nói rằng dung lượng kích thước khối hiện tại thậm chí có thể không cần thiết trong tương lai.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức công nghiệp Decrypt vào ngày 6 tháng 10, Samson Mow tuyên bố rằng khi các giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi như Lightning Network (LN) sẵn sàng, Bitcoin sẽ cần ít năng lực trên chuỗi hơn.

Theo Mow, Bitcoin hiện có khối lượng tương đương 4 megabyte nếu bao gồm các giao dịch sử dụng công nghệ Segregated Witness. Tuy nhiên, tương lai sẽ cho thấy rằng kích thước khối hiện tại thực sự có thể là “quá lớn“, anh lưu ý.

Nhận xét của Mow hoàn toàn trái ngược với câu chuyện thường được trích dẫn giữa các nhà bình luận, những người lo lắng rằng công suất mạng của Bitcoin sẽ không giải quyết được nhu cầu gia tăng trong tương lai.

Các khối hiện có kích thước khoảng 1 megabyte. Các giao dịch ngoại tuyến không đóng góp vào tải mạng bằng cách lấp đầy chúng.

Đối với Mow, LN đại diện cho người chiến thắng có khả năng nhất. Giao thức cho phép các giao dịch Bitcoin ngoài chuỗi gần như ngay lập tức và có thể chỉ tốn 1 satoshi ($ 0,00007944 tại thời điểm báo chí). Mức độ phổ biến của nó vẫn còn hạn chế do tính chất thử nghiệm và thiếu giao diện thân thiện với người dùng, nhưng việc áp dụng phải tiếp tục để cải thiện tình trạng của LN. Mow giải thích:

Lightning phải phát triển một cách hữu cơ, không có cách nào thực sự để khởi động nó một cách nhân tạo. Mọi người cần mở các kênh, khóa Bitcoin và bắt đầu kết nối với các nút khác.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn