CAFEBITCOIN - Tin tức bitcoin, tin tức coin, tin tức tiền điện tử
  • TIỀN ĐIỆN TỬ
    • Tin Tức
    • Bitcoin
    • Ripple
    • Ethereum
    • Cardano
    • Dogecoin
    • DeFi
    • NFT
    • Phân tích
    • Hướng dẫn
    • Trade
  • GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ TRỰC TIẾP
  • KIẾN THỨC
  • ADVERTISING
No Result
View All Result
CAFEBITCOIN - Tin tức bitcoin, tin tức coin, tin tức tiền điện tử
  • TIỀN ĐIỆN TỬ
    • Tin Tức
    • Bitcoin
    • Ripple
    • Ethereum
    • Cardano
    • Dogecoin
    • DeFi
    • NFT
    • Phân tích
    • Hướng dẫn
    • Trade
  • GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ TRỰC TIẾP
  • KIẾN THỨC
  • ADVERTISING
No Result
View All Result
CAFEBITCOIN - Tin tức bitcoin, tin tức coin, tin tức tiền điện tử
No Result
View All Result

Sam Bankman-Fried đổ lỗi Alameda gây nên sự sụp đổ của FTX

Thứ Sáu, 02/12/2022, 10:56 (GMT+0700)
Ông chủ sàn FTX mất 90% tài sản sau một đêm

Bankman-Fried đã xuất hiện trực tuyến tại một hội nghị ở New York từ Bahamas để đưa ra nhận định về những gì đã xảy ra tại FTX, đề cập đến sự thất bại trong việc giám sát của chính anh ta và bày tỏ sự ngạc nhiên trước những gì đã diễn ra tại công ty môi giới Alameda có liên quan đến FTX.

Tại Hội nghị DealBook của New York Times vào thứ Tư, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử thất bại FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), đã đổ lỗi cho các hoạt động của công ty môi giới Alameda là lý do khiến “đế chế” FTX của anh ta sụp đổ.

Đáp lại những cáo buộc rằng tiền của khách hàng tại FTX đã bị bòn rút và được sử dụng để giao dịch tiền điện tử tại Alameda Research, SBF cho biết rằng anh ta “không cố ý trộn lẫn các khoản tiền”.

Phát biểu qua video từ Bahamas – trụ sở của công ty FTX, Bankman-Fried cho biết:

Tôi không điều hành Alameda, tôi không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra. Tôi không biết quy mô vị thế của họ.

Cựu CEO chia sẻ rằng anh đã rất lo ngại về việc tham gia quá nhiều vào Alameda vì xung đột lợi ích, đồng thời nói thêm:

Tôi thực sự ngạc nhiên vì mức độ phát triển vị thế của Alameda, điều này cho thấy một thất bại khác trong việc giám sát của tôi.

FTX, trước đây là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và trị giá 32 tỷ USD vào đầu năm nay, đã nộp hồ sơ xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào ngày 11/11, cùng với Alameda và hàng chục công ty có liên quan khác.

Tuy nhiên, sự thất bại của FTX đang lan sang các nền tảng tiền điện tử có liên quan đến công ty. Sàn giao dịch tiền điện tử BlockFi đã tuyên bố phá sản vào thứ Ba và nhiều công ty khác dự kiến sẽ tuyên bố phá sản trong thời gian tới.

Luật sư James Bromley của công ty luật Sullivan & Cromwell đã được ban lãnh đạo mới của FTX bổ nhiệm làm cố vấn. Bromley cho biết vào tuần trước tại phiên điều trần phá sản đầu tiên rằng “một lượng tài sản đáng kể” của FTX đã bị đánh cắp hoặc bị mất tích và công ty này đã được điều hành như một “tài sản cá nhân” của Bankman-Fried.

FTX Trading và các chi nhánh của công ty này đã bị phát hiện nợ 50 chủ nợ lớn nhất của họ khoảng 3,1 tỷ USD. Đây là con số theo ước tính của Forkast dựa trên các số liệu được liệt kê trong hồ sơ phá sản vào tháng trước.

Lỗi kế toán

Giáo sư Anthony Sabino tại Trường Đại học Luật St. John’s ở New York đã nói với Forkast rằng CEO mới của FTX, John J. Ray III đã đưa ra các vấn đề về sai sót, lừa dối, mất tài sản và chuyển nhượng trái phép trong hồ sơ gần đây của công ty được đệ trình lên tòa án phá sản Delaware.

Sam Bankman-Fried trả lời phỏng vấn tại hội nghị thượng đỉnh DealBook

 

Bankman-Fried, 30 tuổi, cho biết tại hội nghị thượng đỉnh DealBook rằng anh chỉ nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề vào đầu tháng 11.

Cựu CEO khẳng định:

Thời điểm mà tôi thực sự nhận thức được vấn đề là vào ngày 6/11.

Đồng thời, SBF cho rằng sự sụp đổ của FTX là do một lỗi kế toán. Nhà sáng lập FTX lưu ý:

Tôi nghĩ rằng có sự khác biệt đáng kể giữa báo cáo tài chính, báo cáo tài chính kiểm toán, báo cáo tài chính thực, những gì sàn giao dịch cho rằng tất cả đều nhất quán so với những gì có thể thấy được thông qua tài khoản của Alameda trên bảng điều khiển. Về cơ bản, các báo cáo đã không thể hiện được quy mô vị thế của Alameda.

SBF khẳng định rằng nền tảng FTX U.S “hoàn toàn có khả năng thanh toán” và “được tài trợ đầy đủ”. Cựu CEO nói thêm:

Tôi tin rằng việc rút tiền có thể hoạt động trở lại ngay hôm nay và mọi người có thể rút toàn bộ tài sản từ đó và không có vấn đề nào trong số này gây khó khăn cho nền tảng FTX U.S.

Mặc dù phải đối mặt với cuộc điều tra và có thể bị truy tố bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và Bahamian, nhưng Bankman-Fried – người đã không còn đại diện của FTX, vẫn tiếp tục đưa ra những tuyên bố công khai.

Lời khuyên pháp lý

SBF đã nói chuyện với Vox vào tháng trước và đã trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình ABC News, George Stephanopoulos, khi George đã trực tiếp bay tới Bahamas. Cuộc phỏng vấn này sẽ được phát sóng trên Good Morning America vào thứ Năm.

SBF cũng đồng ý tham gia một cuộc thảo luận trên Twitter Space vào sáng thứ Sáu theo giờ châu Á với Mario Nawfal – nhà sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử IBC Group.

Nhà sáng lập FTX cho biết các luật sư đã khuyên anh không nên phát ngôn gì vào lúc này. SBF cho biết:

Họ đã cho tôi lời khuyên kinh điển, đó là: Đừng nói gì cả. Hãy tạm lánh mặt.

Cựu CEO này nói thêm rằng:

Tôi nghĩ mình có nhiệm vụ nói cho mọi người biết. Tôi có nhiệm vụ giải thích những gì đã xảy ra. Tôi không thấy mình có thể đạt được điều gì có lợi khi chỉ nhốt mình trong phòng và giả vờ như thế giới bên ngoài không tồn tại.

Cựu luật sư tranh tụng cấp cao tại CFTC và thành viên góp vốn tại công ty luật Kennyhertz Perry, Braden Perry nói với Forkast rằng Bankman-Fried nên dừng các tuyên bố công khai.

Perry nhận định:

Cho dù anh ta có thể muốn biện minh về một số cáo buộc đến mức nào, thì điều đó cũng gây bất lợi cho khả năng bào chữa của anh ta.

Hai luật sư khác đã tiết lộ với Forkast rằng nếu bị kết án, nhà sáng lập FTX có thể phải đối mặt với mức án hơn 20 năm tù tùy thuộc vào mức độ vi phạm pháp luật liên quan đến sự sụp đổ của FTX.

Bankman-Fried chia sẻ tại hội nghị hôm thứ Tư rằng trách nhiệm hình sự không phải là mối quan tâm lớn nhất của anh ta.

SBF nhấn mạnh:

Đó không phải là điều tôi đang quan tâm. Chắc chắn rằng tôi sẽ có khoảng thời gian và địa điểm để suy ngẫm lại về bản thân và tương lai của chính mình. Nhưng tôi không nghĩ đó sẽ là án phạt tù.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

VanEck: Hyperliquid phải thu hút các nhà phát triển hoặc có nguy cơ tan rã

Công ty công nghệ sinh học Sonnet sẽ thành lập quỹ HYPE trị giá 888 triệu USD

14 Tháng 7, 2025
MicroStrategy hoàn tất việc huy động 3 tỷ USD để mua thêm Bitcoin

Strategy mua thêm 472 triệu USD BTC khi Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới

14 Tháng 7, 2025
Circle đặt mục tiêu lấp đầy quỹ dự trữ vào năm 2023

Các quỹ tiền điện tử ghi nhận dòng tiền 3,7 tỷ USD khi Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới

14 Tháng 7, 2025
Dịch vụ staking Ethereum của Rocket Pool đạt 1 tỷ đô la trong TVL

Cú sốc cung Ethereum tăng cường với 29% ETH bị khóa trong Staking

14 Tháng 7, 2025

Được quan tâm

NIVEX- Nền tảng giao dịch tiền mã hóa toàn cầu thế hệ mới ứng dụng công nghệ AI

Bitcoin tăng vọt lên 118,000 USD gây ra thanh lý kỷ lục 1.25 tỷ USD

Dòng stablecoin tăng 31 tỷ USD trên Binance thổi bùng hy vọng altseason của các nhà giao dịch

Grayscale thêm BONK, Hypeliquid và 30 token khác vào danh sách tài sản mới trong quý 3

Giá Bitcoin từng tăng 72% và 84% trong hai lần gần nhất các holder BTC làm điều này

  • Contact US
  • Advertising
  • Giá trực tiếp
  • Tuyên bố từ chối trách nhiệm

© 2018-2023 CAFE BITCOIN.

No Result
View All Result
  • TIỀN ĐIỆN TỬ
    • Tin Tức
    • Bitcoin
    • Ripple
    • Ethereum
    • Cardano
    • Dogecoin
    • DeFi
    • NFT
    • Phân tích
    • Hướng dẫn
    • Trade
  • GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ TRỰC TIẾP
  • KIẾN THỨC
  • ADVERTISING

© 2025 JNews - Premium WordPress news & magazine theme by Jegtheme.