Giá của XRP đã tăng 27% trong 3 ngày.

Sự phục hồi của XRP diễn ra trong một giai đoạn mà hầu hết các loại tiền điện tử lớn đã phải vật lộn chống lại sự sụt giảm.

Giá XRP
Giá XRP đã tăng 27% trong 3 ngày so với USD (nguồn; coinmarketc.com)

Trong cùng khung thời gian, giá bitcoin đã giảm từ 8.200 đô la xuống còn 7.800 đô la và giá của Ethereum đã giảm từ 177 đô la xuống còn 169 đô la.

Các yếu tố có thể của sự tăng giá XRP

Vì tiền điện tử chủ yếu được sử dụng trên RippleNet bởi các tổ chức tài chính để xử lý thanh toán toàn cầu, theo lịch sử, xu hướng giá của XRP đã chứng kiến ​​mức độ tương quan cao với những người mới tham gia vào hệ sinh thái RippleNet.

Giá trị của bất kỳ mạng thanh toán nào đến từ các tổ chức tài chính và bộ xử lý thanh toán sử dụng giao thức để gửi và nhận thông tin, thiết lập hiệu ứng mạng.

Do đó, về mặt cơ bản, việc bổ sung các nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn vào các giải pháp blockchain của Ripple đã được coi là một trong những yếu tố chính cho xu hướng giá ngắn hạn của XRP.

Chẳng hạn, vào ngày 17 tháng 6, khi Ripple tuyên bố hợp tác chiến lược với nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn MoneyGram, giá của XRP đã tiếp tục tăng từ 0,26 đô la lên 0,31 đô la trong 48 giờ sau đó, gần 29%.

Vào thời điểm đó, Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, cho biết:

Sự hợp tác chiến lược này sẽ cho phép MoneyGram cải thiện đáng kể hoạt động của mình và cho phép hàng triệu người trên thế giới được hưởng lợi từ hiệu quả được cải thiện. Đây là một cột mốc lớn trong việc giúp chuyển đổi các khoản thanh toán xuyên biên giới và tôi mong muốn được hợp tác lâu dài giữa các công ty của chúng tôi.

Trong khi các đối tác chiến lược của Ripple và tăng cường sử dụng XRP của các tổ chức tài chính chủ yếu ảnh hưởng đến xu hướng giá của XRP, trong tuần qua, các nhà phân tích đã chuyển sang các kỹ thuật để hỗ trợ cho xu hướng tăng giá gần đây của tiền điện tử.

So với quý 2 năm 2019, Ripple chưa có quan hệ đối tác chiến lược cao cấp và RippleNet chưa thấy sự gia nhập của các tổ chức tài chính quy mô lớn mới sẽ sử dụng XRP để xử lý thanh toán.

Tuy nhiên, sau sự sụt giảm tương đối lớn so với đồng đô la Mỹ từ mức cao kỷ lục của nó, XRP đã bắt đầu chứng minh các điều kiện bán quá mức, góp phần vào việc phục hồi của tài sản.

Dấu hiệu của một đáy

Peter Brandt, một nhà phân tích kỹ thuật cho biết XRP có dấu hiệu chạm đáy so với bitcoin sau khi giảm gần 66% kể từ đầu năm 2019.

Có một số bằng chứng trên biểu đồ cho thấy XRP đang chạm đáy so với BTC

Một nhà giao dịch tiền điện tử khác lưu ý rằng một chỉ báo kỹ thuật quan trọng đã tăng giá trong xu hướng ngắn hạn của XRP, tăng cường khả năng phục hồi.

Mỗi giao dịch tăng giá của MACD trên biểu đồ hàng tuần được theo sau bởi sự tăng giá đáng kể. 

Mức tăng thấp nhất hơn 170%

Tốt nhất hơn 4600%

Gần đây, MACD lại tăng giá một lần nữa.

Hiện vẫn chưa rõ liệu khối lượng giảm trong thị trường tiền điện tử và sự gia tăng áp lực bán lên trên các loại tiền điện tử thống trị như bitcoin và Ethereum có ảnh hưởng đến sự tăng giá của các tài sản thay thế như XRP hay không.

Ở cấp độ vĩ mô, các nhà phân tích kỹ thuật đã chứng minh triển vọng giảm giá trong xu hướng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây khi bitcoin không thể phục hồi vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn