Vài tháng qua đã không tử tế với những con bò Bitcoin. Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 6, giá của tiền điện tử đã giảm từ 14.000 đô la xuống mức thấp nhất là 7.700 đô la vào tuần trước.

Mặc dù bối cảnh vĩ mô rõ ràng là khác nhau, cũng như các nguyên tắc cơ bản của thị trường tiền điện tử, nhiều nhà phân tích đã lập luận rằng sự sụp đổ gần đây của giá Bitcoin là một mô hình thu nhỏ của thị trường gấu 2018.

Khẳng định của họ thực sự có thể có ý nghĩa tăng giá đối với Bitcoin.

Gợi nhớ về đáy năm 2018

Vào cuối tháng 9, giá BTC đã giảm xuống một cách bất ngờ, giảm từ 10.100 đô la xuống dưới 8.000 đô la trong một tuần, vì gấu cuối cùng đã giành chiến thắng trong nhiều tháng chống lại những con bò đực.

Mặc dù có vẻ ngẫu nhiên, một số nhà phân tích đã lưu ý rằng sự kiện này dường như giống với những gì diễn ra vào tháng 11 và tháng 12 năm 2018, trong đó Bitcoin đã giảm từ 6.000 đô la xuống còn 3.000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Nhà phân tích Crypto Hamster gần đây đã viết:

Điều đó rõ ràng là đúng, nhưng tôi phải thừa nhận rằng việc giảm từ 6k xuống còn 3k và hành động giá trước đây thực sự trông rất giống với những gì chúng ta có bây giờ (tất nhiên là quy mô khác nhau).

Những gì ông đang ngụ ý là Bitcoin có thể sớm hình thành xu hướng tăng, đã chạm đáy trong vụ tai nạn flash gần đây.

Dave the Wave đã chứng thực fractal này, gần đây đã đăng biểu đồ bên dưới, cho thấy toàn bộ hành động giá của Bitcoin từ mức cao nhất 14.000 đô la cho đến bây giờ giống với tất cả các hành động giá diễn ra vào năm 2018.

Đây là toàn bộ chuyển động được ánh xạ giữ tỷ lệ giống nhau cho thấy đáy đang ở đây. Mặc dù là một so sánh thú vị, tôi không nghĩ rằng rất hữu ích ở đây trong việc dự đoán đáy.

Tuy nhiên, nhà phân tích nói trên đã đề cập rằng ông nghĩ fractal thị trường gấu 2018 không hữu ích trong việc dự đoán đáy, làm cho tham chiếu đến mục tiêu giá Bitcoin $ 6.800 của ông vẫn còn nằm trong tầm nhìn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn