Cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản sẽ đưa ra cảnh báo đầu tiên kể từ khi hợp pháp hoá các khoản tiền kỹ thuật số là một phương thức thanh toán tại Nhật Bản. Một công ty phát hành ICO ở nước ngoài đã thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản mà không có giấy phép, liên tục bỏ qua lời khuyên của cơ quan này để chấm dứt hoạt động trong nước.
Cảnh báo của FSA
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đưa ra lời cảnh báo cho cơ cơ quan cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) chưa có đăng ký kinh doanh tại Nhật Bản mà không có giấy phép, Nikkei cho biết. Các tin tức mô tả:
Cảnh báo sẽ được phát hành cho Phòng thí nghiệm Blockchain, có trụ sở tại Ma Cao. Các hoạt động của công ty có thể khiến các nhà đầu tư phải chịu lỗ. FSA sẽ làm việc với cảnh sát và Cơ quan Quản lý Người tiêu dùng để đưa ra cáo buộc hình sự nếu công ty không trả lời cảnh báo.
Trụ sở chính đặt tại Ma Cao, “Phòng thí nghiệm Blockchain hoạt động như một đơn vị cung cấp tiền xu ban đầu để huy động vốn bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số”, báo cáo mô tả. Các hoạt động của công ty bao gồm tiền số, dịch vụ tư vấn ICO và tổ chức hội thảo để thu hút các nhà đầu tư.
FSA đã liên tục khuyến cáo công ty “đình chỉ các hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản, nhưng không thành công”, báo cáo chi tiết. Theo các quan chức của cơ quan này, FSA “sẽ cảnh báo trực tiếp công ty và đặt tên của nó trên trang chủ của FSA.” Nếu nhà khai thác vẫn không tuân thủ, các cáo buộc hình sự sẽ được đưa ra.
Giấy phép cần thiết để hoạt động tại Nhật Bản
Kể từ khi luật về dịch vụ thanh toán đã sửa đổi có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái, Nhật Bản đã công nhận tiền ảo là một phương pháp thanh toán hợp pháp. Luật cũng yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký với FSA. “Chỉ cho phép các nhà khai thác đăng ký, hoặc những người đã đăng ký, hoạt động tại Nhật Bản”, Nikkei nhấn mạnh.
Cảnh báo cho phòng thí nghiệm Blockchain sẽ là trường hợp đầu tiên FSA áp dụng theo luật dịch vụ thanh toán sửa đổi. “Động thái này là một phần của sự giám sát tích cực hơn từ FSA đối với các hoạt động của các nhà khai thác chưa đăng ký tại Nhật Bản”, tờ thông tin này cho biết thêm:
Luật sửa đổi cấm các cuộc mua bán không đăng ký hoạt động và thu hút trong nước.
Hiện nay, có 16 sàn giao dịch tiền ảo có giấy phép hoạt động tại Nhật Bản và 16 khác đang được xem xét, bao gồm Coincheck, sàn vừa mất 58 tỷ yên (533 triệu USD) trong một vụ hack gần đây.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo tin tức, Giám đốc tài chính Bitflyer Midori Kanemitsu cho biết:
Bây giờ mọi người hiểu rằng họ cần sử dụng các giao dịch an toàn, được đăng ký với FSA và có một tiêu chuẩn an ninh cao.
Nguồn News.bitcoin
Theo dõi chúng tôi trên Facebook