Matt Hougan của Bitwise Asset Management tin rằng việc thanh lọc tiền điện tử xảy ra càng sớm thì càng tốt cho ngành công nghiệp non trẻ. Hougan nói ông hy vọng việc tính toán sắp tới sẽ quét sạch nhiều đồng tiền vô giá trị hiện đang tồn tại, giống như trong thời kỳ dot-com.

95% TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ ‘VÔ DỤNG’

Xuất hiện trên podcast Masters in Businessdo do Barry Ritholtz tổ chức, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của Bitwise đã đưa ra những tương đồng nổi bật giữa ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay và kỷ nguyên dot-com vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000.

Tôi nghĩ rằng những tương đồng là chính xác. Nó (tiền điện tử) – tôi nghĩ đó là dotcom tiếp theo. Nhưng hãy nhớ rằng, bong bóng dotcom đã tạo ra pet.com nhưng nó cũng tạo ra Amazon.com.

Nhận xét về tương lai của ngành, Hougan tuyên bố:

có 2.000 loại tiền điện tử ngoài kia, 95% trong số chúng là vô dụng và sẽ chết một cái chết đau đớn. Càng sớm xảy ra, càng tốt.

Tuy nhiên, Hougan không mong đợi cuộc thanh trừng này sẽ là hồi chuông báo tử cho ngành công nghiệp đang phát triển. Thay vào đó, giám đốc điều hành Bitwise hy vọng việc loại bỏ sẽ bắt đầu sự xuất hiện của các loại tiền điện tử hữu ích.

Có rất nhiều nhà bình luận trong ngành công nghiệp ngày nay đồng ý với ý kiến ​​rằng nhiều loại tiền điện tử thực sự là vô giá trị. Niềm tin này đã dẫn đến sự phổ biến của thuật ngữ shitcoin; đề cập đến tiền điện tử có ít hoặc không có giá trị kinh tế.

Hougan cũng không phải là người đầu tiên bình luận về sự tương đồng giữa tiền điện tử và những ngày đầu của Internet. Nếu lịch sử lặp lại dưới dạng sự cố về tiền điện tử, thì lý do là các dự án còn sót lại sẽ thuộc về ngành công nghiệp như Amazon, Google, v.v.

Amazon có thể sớm chấp nhận Bitcoin (và bán dữ liệu cho cơ quan thực thi pháp luật)

GIÁ TRỊ TIỀN ĐIỆN TỬ VẪN CÒN NHIỀU NĂM NỮA MỚI NHẬN RA

Trong cuộc phỏng vấn, Hougan cũng nhấn mạnh điểm bán hàng độc đáo của tiền điện tử tồn tại ở cốt lõi của công nghệ phi tập trung; khả năng thực hiện các giao dịch mà không yêu cầu một bên trung gian. Theo Hougan, các ứng dụng trong thế giới thực của khả năng này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với chi phí của niềm tin.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành Bitwise thừa nhận rằng vẫn còn những ngày đầu với rất nhiều công việc cần thiết trước khi tiền điện tử có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của họ. Theo Hougan, giao diện người dùng hiện tại cho các loại tiền ảo để lại rất nhiều mong muốn đặc biệt là từ quan điểm dễ sử dụng.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ