Giá bitcoin có thể giảm xuống dưới mức 8.000 đô la sớm, theo Mati Greenspan của eToro.

Nhà phân tích thị trường cao cấp cho biết trong một tweet hôm nay rằng bitcoin đang muốn kiểm tra mức trung bình động 200 ngày của nó, phản ánh mức trung bình giá đóng cửa của tiền điện tử trong 200 ngày trước đó. Vào thời điểm tương tự, MA 200 ngày trùng khớp với $ 7,785, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

bitcoin, giá bitcoin
Giá bitcoin đang tìm cách kiểm tra MA 200 ngày của nó | Tín dụng hình ảnh: Mati Greenspan

Greenspan nhắc nhở rằng lý do cho hành động giảm giá tiềm năng của bitcoin là mô hình giảm giá phổ biến. Tam giác giảm dần, như các nhà phân tích lưu ý, có xu hướng mạnh mẽ để phá vỡ. Điều đó có nghĩa là bitcoin có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tạm thời của nó vào khoảng 9.300 đô la và có thể trượt xuống mức thấp hơn.

Tất cả các mô hình quá quen thuộc xuất hiện cho bitcoin.

Đó là tam giác giảm dần khét tiếng, có xu hướng mạnh mẽ để phá vỡ.

Không thể không cảm thấy như chúng ta sẽ cần gặp lại 200 DMA (đường màu xanh) một lần nữa.

Hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu của kết quả trong tương lai.

Ý kiến thứ hai

Peter Brandt, một nhà giao dịch hàng hóa kỳ cựu, cũng cho rằng hành động giá bitcoin đáp ứng định nghĩa về Tam giác giảm dần. Tuy nhiên, nhà phân tích nói rằng tiền điện tử cần vươn tới đỉnh để xác nhận rằng nó đang có xu hướng bên trong Tam giác giảm dần. Ông cho biết:

Tiết lộ đầy đủ, tôi phải thông báo cho bạn rằng tôi là BTC dài hạn với tư cách là một nhà giao dịch vị trí (position trader). Tuy nhiên, là một nhà giao dịch trung hạn (swing trader) tôi phải tôn trọng các nguyên tắc biểu đồ cổ điển. Tam giác giảm dần này KHÔNG phải là tam giác giảm dần cho đến khi hoàn thành.

Hoặc Bullish Pennant

Nhà phân tích thị trường Alex Kruger đã lưu ý vào tháng trước, cũng có thể là xu hướng bên trong một Bullish Pennant (cờ hiệu tăng), với giá hình thành mức thấp cao hơn và mức cao thấp hơn khi nó củng cố hướng tới đỉnh của Pennant. Sau đó, nó sẽ cố gắng đột phá lên phía trên nếu được hỗ trợ bởi sự tăng đột biến về âm lượng.

bitcoin, giá bitcoin
Nguồn: Alex Kruger

Trong khi đó, Kruger cũng thấy bitcoin bị phá vỡ xuống mức 7.000 đô la nếu không giữ được phạm vi 9.000 – 9.500 đô la. Theo ý kiến ​​của ông, MA 200 ngày là một mức lý tưởng để bitcoin nhắm vào nhược điểm của nó.

Các mức PA chính trong phạm vi: 9000, 9500, 10300, 10800, 11300, 11500/11600, 12300.

Các cấp độ làm tròn trong phạm vi (10k, 11k, 12k) chủ yếu là để vượt qua.

Các DMA: 10810 (20), 10850 (50), 9700 (100), 7000 (200).

Khi các kỹ thuật hiển thị một kịch bản giảm giá, các nhà đầu cơ chờ đợi một bước nhảy vọt của giá bitcoin, được hỗ trợ bởi một loạt các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ. Chúng bao gồm sự ra mắt của Bakkt, một nền tảng tương lai bitcoin được hỗ trợ bởi sàn giao dịch liên lục địa, vào ngày 23 tháng 9 và giới thiệu một ủy thác bitcoin của VanEck, cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn