Một công ty con của tập đoàn TMX Group có trụ sở tại Canada đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một nền tảng môi giới tiền ảo.

TMX – được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) – đã công bố kế hoạch vào thứ năm, nói rằng nền tảng này có thể sẽ khởi động vào giữa năm và cho phép khách hàng mua và bán Bitcoin, Ethereum, hai đồng tiền ảo lớn nhất.

Liên doanh này sẽ xem đối tác của DCX với Paycase Financial, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung đặt trụ sở tại Toronto. BMO Financial Group đã đồng ý cung cấp cho Shorcan DCN các dịch vụ ngân hàng.

Giám đốc điều hành Paycase, ông Joseph Weinberg, nói rằng việc giới thiệu về môi giới tiền ảo thể hiện sự “thể chế hóa thực sự đầu tiên của tiền ảo như là một loại tài sản“, thêm vào đó nó sẽ giúp thiết lập một cầu nối giữa tài chính chính thống và hệ sinh thái crypto đang phát triển.

Weinberg cho biết trong một tuyên bố. “Quan hệ đối tác của Paycase với TMX đã giải quyết được một vấn đề chính trong hệ sinh thái khép kín. Với sự hợp tác này, chúng tôi đã xây dựng cầu nối đầu tiên giữa thế giới tiền ảo và các thị trường tài chính truyền thống. 

TMX, trong khi đó, tuyên bố rằng liên doanh này là một “bước tiến quan trọng” trong chiến lược số của công ty.

Shorcan DCN thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện chiến lược số của Tập đoàn TMX. John Lee, giám đốc điều hành của Tập đoàn TMX về đổi mới doanh nghiệp và phát triển sản phẩm, nói: Khi những công nghệ mới tiếp tục thay đổi định hướng ngành công nghiệp tài chính toàn cầu, chúng tôi tiếp tục khám phá những cách thức mới để phát triển kinh doanh của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên cả thị trường truyền thống và phi truyền thống.

Bước di chuyển này thiết lập liên kết giữa TMX và không gian cryptocurrency.

Theo báo cáo, một số công ty chứng khoán đã tìm kiếm niêm yết trên TSX Venture Exchange của công ty (TSX-V), đáng chú ý là Galaxy Digital – một ngân hàng thương mại tiền ảo được thành lập bởi một nhà quản lý quỹ mạo hiểm Mike Novogratz.

Coinsquare, một trong những sàn giao dịch tiền ảo quan trọng nhất của Canada, cũng cho biết sẽ tổ chức đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn giao dịch TSX chính vào cuối năm 2018.

Nguồn CCN 


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn