Theo NEWSBTC: Vào cuối năm 2017 và đỉnh cao của bong bóng tiền điện tử, các nhà đầu tư đang tìm kiếm ‘Bitcoin tiếp theo‘ đã mua các altcoin sau khi biết rằng nhiều đồng tiền, như Etheruem, Ripple và Litecoin, đã tăng vọt hơn 1000% và thậm chí vượt trội hơn Bitcoin.

Nhưng bong bóng đã nổ, cả Bitcoin và altcoin đều giảm hơn 85% xuống mức thấp nhất chưa từng thấy, khiến các nhà đầu tư phải chịu thiệt hại nặng nề. Vào năm 2019, Bitcoin đã tăng đều đặn trong khi các altcoin phải chịu đựng – và nó đã gây ra một làn sóng mới tối đa BTC. Tuy nhiên, một nhà phân tích cảnh báo rằng đây không phải là cách làm khôn ngoan nhất và có thể khiến các nhà đầu tư tiền điện tử bỏ lỡ một viên kim cương thô.

Nắm bắt, sợ hãi và tuyệt vọng đã tràn ngập khắp thị trường altcoin trong suốt nửa cuối năm 2019 cho đến nay, ngay cả khi lớp tài sản chuyển hướng khỏi mối tương quan thông thường với Bitcoin và giảm dần so với tỷ lệ BTC của họ.

Cuộc biểu tình parabol của tài sản tiền điện tử hàng đầu dường như đã hút vốn ra khỏi thị trường altcoin, và tâm lý đang ở điểm cực kỳ sợ hãi và hoảng loạn. Điều đó khiến ngay cả những người ủng hộ altcoin lớn nhất cũng cân nhắc việc biến thành người tối đa BTC với tốc độ đáng báo động.

Những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin tin rằng chỉ có Bitcoin mới tồn tại như một công nghệ tài chính và không có lý do gì để hầu hết các altcoin trên thị trường tồn tại. Hầu hết là chống altcoin, trong khi những người khác chỉ muốn tránh chúng bằng mọi giá.

Tuy nhiên, Arianna Simpson, nhà đầu tư tiền điện tử từ rất sớm nói rằng việc trở thành một người tối đa BTC là một quyết định dại dột.

Trong thực tế, ETH là một khoản đầu tư hiệu quả tốt hơn cho nhiều người (ngay cả khi xem xét sự điều chỉnh lớn của năm 2018!) So với BTC. Vì vậy, BTC vẫn là vua, nhưng giảm giá mọi thứ khác là ngớ ngẩn.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Autonomous Partners nói rằng mặc dù Bitcoin có thể vượt trội so với các altcoin trong năm nay, các nhà đầu tư tiền điện tử không nên cho rằng điều này sẽ luôn luôn như vậy.

Tóm lại, tôi tin rằng tuyên bố “alts đã chết” và chỉ có bitcoin là vô nghĩa. Tôi chắc chắn là HODL Bitcoin. Nhưng hãy gọi cho tôi sau khi bạn đã thử triển khai một ứng dụng trên bitcoin so với ethereum – các chuỗi thay thế có vẻ không quá vô dụng!

Simpson nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử về xu hướng suy thoái tâm lý, và thực tế là đã từng có thời gian Bitcoin bị lép vế và Ethereum vượt trội so với Bitcoin bởi biên độ rộng.

Chủ nghĩa tối đa của Bitcoin không quá đột ngột do các altcoin bị đầu cơ, đó cũng là do sự thay đổi câu chuyện gần đây của Bitcoin từ một cửa hàng giá trị, đến một tài sản trú ẩn an toàn trước tình trạng bất ổn kinh tế đang gia tăng. Với thị trường chứng khoán và các thị trường khác sụp đổ do sợ hãi dẫn đến bán tháo, các nhà đầu tư thậm chí còn ác cảm hơn với rủi ro gia tăng mà các altcoin mang lại.

Bitcoin, trong khi cũng là một loại tiền điện tử dễ bay hơi, là rủi ro ít nhất trong nhóm, do sự tăng trưởng mạng lưới của nó, sự chấp nhận từ các nhà quản lý và tuổi thọ trên thị trường. Nhận thức rủi ro thấp làm cho Bitcoin trở thành lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ