Biểu đồ giá bitcoin trên khung thời gian dài hơn, cấu trúc thị trường và phát hành thêm 1 tỷ USDT trong năm nay đang khiến nhà phân tích tiền điện tử và cổ phiếu FilbFilb tăng giá đáng kinh ngạc trên BTC, theo COINTELEGRAPH báo cáo.

Các nhà giao dịch bitcoin chia thành 3 nhóm 

Kể từ khi điều chỉnh từ mức cao nhất của năm 2019 là $ 13,800 và ba lần không vượt qua mức $ 12.500, các nhà đầu tư tiền điện tử đã chia thành ba nhóm.

Nhóm đầu tiên đã đưa ra viễn cảnh giảm giá và dự đoán mức giảm xuống còn $ 8,500 – $ 7.500, trích dẫn khoảng trống của hợp đồng tương lai CME chưa được lấp đầy.

Nhóm thứ hai đã hình dung một giai đoạn hợp nhất kéo dài trong đó giá Bitcoin sẽ được giữ ở mức từ 9.000 đến 12.000 đô la, tạo cơ hội cho các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm và các nhà đầu tư tổ chức tích lũy trước khi giảm một nửa năm 2020.

Nhóm thứ ba giải thích sự cố parabol không có gì hơn là một đốm sáng và vẫn kiên định với niềm tin rằng tài sản kỹ thuật số cuối cùng sẽ tăng trở lại mức $ 13,500 và cao hơn.

4 cách giá Bitcoin thay đổi cấu trúc vào năm 2019

Theo nhà phân tích tiền điện tử và cổ phiếu nổi tiếng FilbFilb, giá Bitcoin đã trải qua một sự thay đổi cấu trúc vì nhiều lý do, ông giải thích trong bản tin hàng tuần của mình.

Cụ thể là:

  • Tài sản kỹ thuật số đang củng cố gần 11.800 đô la (mức kháng cự được hình thành vào quý 1 năm 2018) sau khi thoát khỏi đáy đôi ở mức 9.500 đô la. Mức này hiện phục vụ hỗ trợ hàng tuần mạnh mẽ và FilbFilb tin rằng hợp nhất dưới mức kháng cự là một chỉ số tăng.
  • Bitcoin đã phá vỡ hơn 12.000 đô la bốn lần trong các tuần riêng biệt trong bảy tuần qua và hành động giá trong khu vực này khác với Q1 2018 khi tất cả các nỗ lực để vượt qua 11.800 đô la đều gặp phải sự từ chối nhanh chóng.
  • Cấu trúc thị trường của Bitcoin đại diện cho một xu tăng giá với mục tiêu tối thiểu của mức kháng cự hàng tuần quan trọng tiếp theo ở mức 16.000 đô la.
  • VPVR cho thấy một khoảng trống trong lịch sử giá trên 12.000 đô la và một động thái tăng giá mạnh lên 14.000 đô la sẽ mở ra cơ hội khám phá giá. Không chắc rằng việc chuyển đến hoặc trên 14.000 đô la sẽ gây ra việc bán vì những người nắm giữ vị trí ở cấp độ này có thể không muốn bán.

Mức phá vỡ trên 14.000 đô la cũng thể hiện mức cao mới của năm 2019 và sự kiện tin tức xung quanh sự kiện này có thể dẫn đến một dòng vốn từ các nhà đầu tư khác nhau.

Kết hợp lại, những yếu tố này tạo nên một trường hợp tăng giá mạnh cho giá Bitcoin trong thời gian tiến tới giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020.

Phát hành Tether không tác động ngay đến thị trường 

Tuy nhiên, FilbFilb cũng cảnh báo rằng:

Vào các khung giờ thấp hơn, mục tiêu của Adam và Eva vẫn diễn ra, với 12,900 đô la là mục tiêu. 

FilbFilb

Như đã thảo luận trước đây, có một độ trễ đáng chú ý giữa việc phát hành Tether và hành động giá tương ứng của Bitcoin.

Bằng cách bắt đầu ở mức đáy giới hạn thị trường của Tether và so sánh điều này với thời gian Bitcoin đã chạm đáy 2018, FilbFilb lưu ý rằng có một sự chậm trễ khoảng 32 ngày giữa hành động giá của Tether và Bitcoin.

Nhớ khoảng cách

Bằng cách thả đáy giới hạn thị trường của Tether xuống đáy giới hạn thị trường của Bitcoin, độ trễ 32 ngày giữa hai tài sản cho thấy sự tương quan.

Giá bitcoin

Sử dụng Y = 0,0002x + 1,161, FilbFilb kết luận rằng mối tương quan giữa Tether và Bitcoin là 0,89.

Do đó, khi áp dụng cho mức vốn hóa thị trường hiện tại là 4,34 tỷ đô la của Tether, mô hình này gợi ý rằng giá của Bitcoin sẽ ở khoảng 20.000 đô la. 

Khi tính toán tương tự được sử dụng mà không cần neo lại trong 32 ngày, kết quả vẫn là 0,8. Y = 0,0003x + 0,9695 đưa ra mức định giá BTC là $ 13,500.

Giá bitcoin

Mối tương quan giữa Bitcoin và Tether có ý nghĩa thống kê 

Phải thừa nhận rằng, có một vài cảnh báo mà nhà phân tích nêu ra:

  • Phân tích Tether / Bitcoin chỉ phụ thuộc vào dữ liệu từ 236 ngày và mối tương quan không phải là một quyết định thuần túy về nguyên nhân.
  • Tương tự như các stablecoin khác, Tethers đã phát hành có thể bị đốt cháy bất cứ lúc nào.
  • Nhiều Tethers có thể được in bất cứ lúc nào và USDT không đại diện cho toàn bộ nguồn cung thị trường tiền điện tử của stablecoin. Hơn nữa, Tethers được sử dụng không chỉ đơn giản là mua Bitcoin.
  • Nếu giới hạn thị trường của Bitcoin tiếp tục tăng, công thức và phân tích sẽ yêu cầu điều chỉnh vì tác động phát hành 1 tỷ USDT hiện tại đối với mức vốn hóa thị trường Bitcoin trị giá 70 tỷ USD sẽ có tác động khác nhau.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là có một mối tương quan có ý nghĩa thống kê giữa giá Bitcoin và giới hạn thị trường của USDT.

Giá bitcoin

Do đó, người ta có thể suy luận rằng giá của Bitcon có thể được điều chỉnh tăng lên so với giá trị hiện tại là $ 11,500 với mức vốn hóa thị trường của Tether và 1 tỷ USDT phát hành trong năm nay.

Nhưng trong khi FilbFilb cảnh báo rằng ông không thoải mái khi đưa ra dự đoán về mức giá 20.000 đô la Bitcoin ngày hôm nay, ông tự tin rằng:

Có những bằng chứng thống kê cho thấy rằng nếu có đủ USDT được phát hành, bitcoin có thể đi đến mức cao đó.

Các yếu tố kinh tế vĩ mô hỗ trợ cho trường hợp Bitcoin tăng giá

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, một loạt các yếu tố kinh tế vĩ mô xấu đi đang đặt ra những thách thức cho các thị trường truyền thống. Nhưng những vấn đề này dường như cũng đang hỗ trợ sức hấp dẫn của Bitcoin như một khoản đầu tư giá trị và phòng ngừa chống lại sự biến động của thị trường trong các thị trường truyền thống.

Mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin với vàng, sự mất giá nhân dân tệ của Trung Quốc, Brexit, nới lỏng tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương và lợi suất trái phiếu âm đều khiến các nhà đầu tư coi Bitcoin như một rào cản chống biến động.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn