Thứ Hai, Tháng Chín 16, 2019
Trang chủ Tin Tức Nghiên cứu mới: Sự thống trị của Bitcoin thực tế là trên...

Nghiên cứu mới: Sự thống trị của Bitcoin thực tế là trên 90%

Sự thống trị của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử thực sự có thể trên 90%, Forbes đã báo cáo vào ngày 22 tháng 8.

Trong khi các nhà tổng hợp dữ liệu tiền điện tử chính thống đã chỉ ra mức độ thống trị khoảng 70%, các nhà phân tích tại Arcane Research tin rằng thực tế có thể cao hơn nhiều.

Thanh khoản phải được tính đến

Nghiên cứu Arcane đã lập luận rằng, để có được thước đo chính xác hơn về sự thống trị của Bitcoin, thanh khoản cần được đưa vào tính toán. Họ viết:

Một người có thể bán một mã thông báo với giá 3 đô la, nhưng điều gì xảy ra nếu bạn muốn bán 1 triệu? Không có hoạch toán cho thanh khoản, vốn hóa thị trường trở thành một biện pháp vô nghĩa.

Sử dụng khối lượng giao dịch như một chỉ báo đơn giản về thanh khoản – Arcane Research đã tính toán lại mức vốn hóa thị trường có trọng số của thị trường tiền điện tử.

Phát hiện của nó chỉ ra một con số mới hơn 90% đối với Bitcoin – cao hơn 20% so với các ước tính khác.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành hai phân tích song song – một dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap và một phân tích giới hạn trong 10 sàn giao dịch tiền điện tử được xác định bởi Bitwise Asset Management là có khối lượng đáng tin cậy.

Nghiên cứu Arcane đáng chú ý loại trừ stablecoin khỏi tính toán – lập luận rằng các loại tiền tệ được chốt bằng tài sản đó không cạnh tranh với các đồng tiền có giá trị nội tại tự duy trì.

RIP altcoin?

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng mức độ thống trị thị trường lớn như vậy khiến cho các loại tiền điện tử khác có thể cạnh tranh với Bitcoin ngày càng ít đi.

Sự thống trị mạnh mẽ như vậy có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư và những người đang phát triển cơ sở hạ tầng để thanh toán, cũng như cho các dự án dựa trên bảo mật cơ bản của một blockchain công khai. Mặc dù vậy, nghiên cứu này bao gồm sự cảnh báo rằng:

Rất khó để so sánh và đối chiếu các dự án khác nhau nhắm vào các ngóc ngách khác nhau. Đối với tiền điện tử, người ta có thể lập luận rằng toàn bộ ý tưởng đo lường sức mạnh tương đối của các loại tiền và mã thông báo khác nhau ngụ ý một sự cạnh tranh giữa các giải pháp bổ sung.

Sự thống trị hiện tại của Bitcoin, được tính bằng CoinMarketCap, ở mức gần 70% – một mức độ chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2017.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ