Một nghiên cứu mới cho thấy khối lượng giao dịch và hoạt động người dùng của các ứng dụng phi tập trung (DApps) đã giảm trong quý 3 năm 2019.

DApp.com – một nền tảng phân tích cho DApps được xây dựng trên Ethereum, EOS, Steem, Tron, TomoChain, IOST và Blockstack – đã tiết lộ những phát hiện gần đây của nó trong một bản tin được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 7 tháng 10.

Một đánh giá thị trường tổng thể cho thấy DApps được xây dựng trên sáu blockchain nói trên đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch là 2,03 tỷ đô la trong quý 3, giảm 40% so với quý 2. Chỉ có 36% người dùng DApp từ quý 2 đã sử dụng DApps ít nhất một lần trong quý 3, điều này cũng cho thấy sự sụt giảm đáng chú ý.

Hiệu suất DApp của Ethereum, Tron và EOS

Mặc dù hiệu suất của Ethereum DApps nhìn chung khá ổn định khi so sánh với các blockchain khác, hầu hết những người dùng hoạt động trong quý 2 được báo cáo đã không sử dụng bất kỳ DApps Ethereum nào trong quý 3. Cả quý 2 và quý 3 đều chứng kiến ​​80.000 người nắm giữ Ethereum (ETH) sử dụng DApps.

EOS có tỷ lệ giữ chân người dùng cao nhất trong số tất cả các blockchain được báo cáo, với 40% người dùng EOS DApp cũ tham gia vào quý 3, trong khi Ethereum và Tron báo cáo lần lượt 5% và 15%. Đồng thời, số lượng tài khoản mainnet và người dùng DApp mới của EOS cho thấy sự tăng trưởng chậm nhất trong quý 3, so với Ethereum và Tron.

Tron đã được báo cáo giữ vị trí là blockchain phổ biến thứ hai để xây dựng DApps, sau Ethereum và là nền tảng blockchain lớn nhất được ra mắt sau năm 2017. Tron đã trải qua sự tăng trưởng 500.000 người dùng trên mainnet trong quý 3.

Hiệu năng ứng dụng DeFi

Nghiên cứu chỉ ra rằng các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã báo cáo mức tăng trưởng hơn 525 triệu đô la trong quý 3, với các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum đóng góp hơn 88%, tương đương 132.000 người dùng, trong tổng khối lượng trong lĩnh vực tài chính. Báo cáo nêu rõ hơn:

Hơn 500.000 người dùng mới truy cập vào dapps trong quý 3. Hơn 138.000 (27,6%) trong số họ tham gia vào các dapps cho các dịch vụ Tài chính và hơn 170.000 (34%) trong số họ đã tham gia vào các trò chơi cờ bạc.

Theo công ty phân tích tiền điện tử Diar, khối lượng Ether trên DApps đã đăng ký mức cao mới vào tháng 5, nhưng DApps mới sắp có trên chuỗi thấp đáng kể. Vào thời điểm đó, nó đánh dấu xu hướng tăng trưởng bốn tháng về khối lượng trên chuỗi, với 776.000 ETH được giao dịch.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn