Theo một bài đăng trên blog chính thức, nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX có trụ sở tại Seychelles mới đây đã kết thúc một thử nghiệm về Bitcoin Core bằng cách tiến hành 35 lần tải xuống khối ban đầu (IBD) và cũng lưu ý thời gian đồng bộ hóa nút mạng. Thử nghiệm cho thấy kết quả rất thú vị về sự tăng trưởng và phát triển chung của mạng Bitcoin, trong vài năm qua.

Trong kết luận của nghiên cứu BitMEX, cho thấy những thay đổi được thực hiện đối với mạng dường như là lý do chính khiến nó không chỉ tồn tại lâu như vậy mà còn rất nhất quán.

Kết quả cho thấy sự cải thiện đáng kể và nhất quán trong hiệu suất của phần mềm, nhưng cũng có mức độ sai lệch cao.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục giải thích rằng các bản phát hành phần mềm được sử dụng trong thử nghiệm đã được phát hành từ năm 2012 đến 2019. Nhấn mạnh quan điểm của mình về các cải tiến phần mềm, BitMEX Research cho rằng phần cứng mới hơn sẽ hoạt động khủng khiếp với các phiên bản cũ hơn của phần mềm Bitcoin, xác nhận rằng các cải tiến không chỉ tại chỗ mà còn là chìa khóa cho sự ổn định của mạng.

Ngay cả với phần cứng máy tính mới nhất, các phiên bản Bitcoin cũ hơn đã vật lộn để vượt qua sự gia tăng về khối lượng giao dịch xảy ra trong giai đoạn 2015-2016. Do đó, chúng tôi kết luận rằng nếu không có các cải tiến phần mềm, việc đồng bộ hóa ban đầu ngày nay có thể gần như không thể.

Khả năng mở rộng đã được BitMEX Research nhấn mạnh là một yếu tố quan trọng trong các cải tiến trên mạng đặc biệt là từ năm 2012 và đã có sự cải thiện đáng kể về tốc độ của mạng với mỗi bản phát hành phần mềm mới; với bản nâng cấp ‘libsecp256k‘ năm 2016 được xem là quan trọng nhất. Với những cải tiến, IBD nhanh hơn rất nhiều và đồng bộ hóa chính xác hơn rất nhiều.

Nhóm nghiên cứu đã kết luận rằng nếu không nhờ cải tiến phần mềm, Bitcoin sẽ chết.

Việc giảm số lượng lớn thời gian IBD và việc các nút cũ không thể đồng bộ hóa hoàn toàn cho thấy rằng nếu không có những cải tiến về khả năng mở rộng này, thì bây giờ Bitcoin sẽ chết, ngay cả khi người dùng có phần cứng tốt nhất hiện có.

Tham khảo Zycrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ