Trưởng nhóm tại Quỹ Ethereum (ETH) Péter Szilágyi đã xác nhận ngày 4 tháng 12 là ngày dự kiến ​​cho đợt hard fork Istanbul sắp tới của mạng.

Trong hai tweet được đăng vào ngày 7 tháng 11, Szilágyi chỉ ra rằng Istanbul sẽ bắt đầu tại khối 9069000. Ông đã cung cấp cho các nhà khai thác nút Geth mainnet một liên kết đến một bản phát hành bảo trì mới được thiết kế để bắt đầu khởi tạo hard fork. 

Geth là tên được đặt cho một trong hai cái tên phổ biến nhất được sử dụng để vận hành các nút trên mạng Ethereum – cái còn lại là Parity.

Ethereum tiến gần hơn tới 2.0

Tính năng quan trọng nhất của Istanbul là triển khai thuật toán proof-of-work (PoW) mới có tên là ProPPW, có nghĩa là để chống lại lợi thế mà các nhà khai thác ASIC có trên mạng. 

ASIC đề cập đến phần cứng khai thác sử dụng chip Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, được thiết kế để khai thác hiệu quả tiền điện tử dựa trên thuật toán băm cụ thể.

Ngược lại, các thiết lập sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) ít chuyên dụng hơn và do đó đến nay phải vật lộn để cạnh tranh các phần thưởng trên mạng với các đơn vị triển khai ASIC.

Các nhà phát triển của Ethereum đã quyết định chia việc triển khai Istanbul thành hai giai đoạn, bắt đầu bằng một phiên bản bao gồm lựa chọn sáu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) để tích hợp testnet vào tháng 10. 

Sau bản nâng cấp Constantinople – được hoàn thành vào tháng 2 năm nay – Istanbul đại diện cho hard fork mới nhất trong quá trình chuyển đổi cuối cùng của mạng sang Ethereum 2.0, bản nâng cấp cuối cùng của Ethereum dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2020.

Còn được gọi là Serenity, Ethereum 2.0 sẽ chuyển mạng sang thuật toán proof-of-stake (PoS) và giải quyết các thách thức cốt lõi như khả năng mở rộng, kinh tế tài chính và bảo mật.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn