Ngân hàng Trung ương Singapore sẽ hỗ trợ khởi động tiền điện tử trong tài khoản ngân hàng mở

Ravi Menon, giám đốc ngân hàng trung ương và điều hành defacto của Singapore, đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và trao đổi tiền điện tử trong nước để có được các dịch vụ ngân hàng ở Singapore.

Giám đốc điều hành của Viện tiền tệ Singapore (MAS) Ravi Menon đã kêu gọi ngành ngân hàng vượt qua “rào cản” cung cấp dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong nước nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp fintech.

Nói với Bloomberg, Menon nói rằng Singapore sẽ không phải là “môi trường pháp lý cực kỳ lỏng lẻo” cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong và ngoài nước, có thể sẽ có các ngân hàng miễn cưỡng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đơn giản cho các công ty khởi nghiệp như mở tài khoản ngân hàng.

Viên chức ngân hàng trung ương nói:

Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là mang các ngân hàng và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử cùng nhau để xem liệu có một số hiểu biết mà họ có thể đạt được hay không.

Phương pháp tiếp cận là tương phản đáng kể với Ấn Độ, trong đó ngân hàng trung ương buộc tất cả các tổ chức tài chính được điều tiết – bao gồm cả các ngân hàng – ngừng cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử. Động thái của ngân hàng trung ương Ấn Độ đã phần lớn làm giảm ngành công nghiệp, dẫn đến việc đóng cửa một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ gần đây.

Đối với một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương, Menon đã loại trừ quy định cho các tiền điện tử mở phi tập trung như Bitcoin trong quá khứ, khẳng định rằng Bitcoin “chính nó không đặt ra nguy cơ phá vỡ quy định”.

Ông cho biết năm ngoái, kêu gọi giám sát các hoạt động có thể lạm dụng tiền điện tử:

Cách tiếp cận của chúng tôi là xem xét các hoạt động xung quanh tiền điện tử và sau đó thực hiện một đánh giá về quy định nào sẽ phù hợp.

Khi thị trường tiền điện tử chạm mức cao nhất từ ​​trước đến tháng 1 năm ngoái, Menon đã tìm cách thu hút sự chú ý đến “các ứng dụng tốt” của tiền điện tử, ví dụ như chuyển tiền quốc tế, giá rẻ, thời gian thực.

Menon nói hồi đầu năm nay:

Tôi hy vọng khi cơn sốt đã biến mất, khi vụ tai nạn xảy ra, nó sẽ không làm suy yếu công nghệ sâu hơn và có ý nghĩa hơn liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và blockchain.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn