CAFEBITCOIN - Tin tức bitcoin, tin tức coin, tin tức tiền điện tử
  • TIỀN ĐIỆN TỬ
    • Tin Tức
    • Bitcoin
    • Ripple
    • Ethereum
    • Cardano
    • Dogecoin
    • DeFi
    • NFT
    • Phân tích
    • Hướng dẫn
    • Trade
  • GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ TRỰC TIẾP
  • KIẾN THỨC
No Result
View All Result
CAFEBITCOIN - Tin tức bitcoin, tin tức coin, tin tức tiền điện tử
  • TIỀN ĐIỆN TỬ
    • Tin Tức
    • Bitcoin
    • Ripple
    • Ethereum
    • Cardano
    • Dogecoin
    • DeFi
    • NFT
    • Phân tích
    • Hướng dẫn
    • Trade
  • GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ TRỰC TIẾP
  • KIẾN THỨC
No Result
View All Result
CAFEBITCOIN - Tin tức bitcoin, tin tức coin, tin tức tiền điện tử
No Result
View All Result

Ngân hàng Nhà nước nhất trí đề xuất tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo

Thứ Ba, 17/07/2018, 14:36 (GMT+0700)
Mỏ đào tiền ảo tự giảm lợi nhuận của nhà đầu tư

Sau khi nghiên cứu, Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí với ý kiến của Bộ Công Thương trong việc xem xét đề nghị tạm dừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo.

Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị Bộ Công Thương cần thực hiện các biện pháp để không làm ảnh hưởng đến mặt hàng thuộc mã nhóm HS 8471.80.90.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự, trong đó có đề xuất việc tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao cho Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét việc tạm ngừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo theo thẩm quyền và quy định pháp luật hiện hành.

Việc xem xét tạm dừng nhập khẩu đối với máy đào tiền ảo được căn cứ trên đề nghị của Bộ Tài chính hồi cuối tháng 5 trước hiện tượng biến tướng của loại hình thanh toán này, gây hệ lụy cho người tiêu dùng.

Bộ Tài chính cho rằng, quy định hiện hành, máy xử lý dữ liệu tự động không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu và không thuộc danh mục quản lý chuyên ngành hay hàng hóa gây mất an toàn nên doanh nghiệp được phép làm thủ tục nhập khẩu một cách dễ dàng.

Thế nhưng, thời gian qua, việc sử dụng máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin, Litecoin cho mục đích khai thác tiền ảo có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phức tạp trong công tác quản lý, dễ bị các đối tượng lợi dụng để sử dụng như tiền tệ hoặc một phương pháp thanh toán khác. Điều này đã vi phạm Nghị định 101 của Chính phủ về việc thanh toán không dùng tiền mặt đã được sửa đổi bổ sung.

Theo Bộ Tài chính, vụ lừa 15 nghìn tỷ đồng xảy ra tại TP. HCM mới đây là điển hình cho thấy sự bất cập trong công tác quản lý khi có tới hơn 32.000 người đã bị lừa thông qua mô hình đầu tư tiền ảo iFan, Pincoin. Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần cần có biện pháp quản lý chặt chẽ với việc nhập khẩu và sử dụng mặt hàng này.

Do vậy, để ngăn chặn kịp thời các sự vụ khác có thể xảy ra, trước mắt, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng biện pháp tạm dừng nhập khẩu đối với các loại máy đào tiền ảo kể trên.

Trong một diễn biến mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có văn bản phúc đáp công văn của Bộ Công Thương về việc phối hợp nghiên cứu và có ý kiến đối với việc xem xét tạm ngừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo hoặc đề xuất hướng quản lý đối với loại hình này.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng việc sử dụng biện pháp hành chính tạm ngừng nhập khẩu máy đào tiền ảo ASIC là phù hợp và khả thi, đồng thời đề xuất không hạn chế nhập khẩu máy đào VGA hoặc các máy đào có các khối chức năng, được lắp ráp như PC thông thường.

Nguồn Báo mới

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.

TAGS: máy đàoNhập khẩuNHNN

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ruffer bán bớt một nửa số BTC nắm giữ sau khi khoản đầu tư tăng 750 triệu đô la

Exodus bán hơn 1.000 Bitcoin khi khoản lỗ quý 1 tăng lên 32 triệu USD

12 Tháng 5, 2026
Giá tăng đột biến: Cá voi có đang chạy trước việc phê duyệt ETF Bitcoin tương lai không?

“Cá voi Bitcoin” vẫn “short” BTC bất chấp thua lỗ 13 triệu USD

12 Tháng 5, 2026
XRP đạt mức cao nhất trong 13 tháng so với Bitcoin với mức tăng 35% hàng ngày – Nhưng liệu một sự điều chỉnh có thể xảy ra?

Các chỉ số của XRP cho thấy tín hiệu tăng giá, sẵn sàng cho một đợt “tăng mạnh” lên 2 USD

12 Tháng 5, 2026
Solana vượt qua thất bại FTX — Giá SOL tăng 100% trong Q1

Dòng tiền đổ vào quỹ ETF Solana cho thấy nhu cầu đang quay trở lại

12 Tháng 5, 2026

Được quan tâm

Bitcoin là gì?

Giá Bitcoin chuẩn bị đạt mức tăng cao nhất kể từ quý 4 năm 2024

Bitcoin chững lại khi dòng vốn rút khỏi các quỹ ETF BTC đạt 268 triệu USD: Liệu chủ tịch mới của Fed có thể khôi phục đà tăng?

Grayscale loại bỏ một DeFi token khỏi quỹ khi một token mới thay thế

CryptoQuant: Hoạt động chốt lời Bitcoin có thể gia tăng hơn nữa trong bối cảnh “thị trường gấu phục hồi”

  • Contact US
  • Giá trực tiếp
  • Tuyên bố từ chối trách nhiệm

© 2018-2023 CAFE BITCOIN.

No Result
View All Result
  • TIỀN ĐIỆN TỬ
    • Tin Tức
    • Bitcoin
    • Ripple
    • Ethereum
    • Cardano
    • Dogecoin
    • DeFi
    • NFT
    • Phân tích
    • Hướng dẫn
    • Trade
  • GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ TRỰC TIẾP
  • KIẾN THỨC

© 2026 JNews - Premium WordPress news & magazine theme by Jegtheme.