Cục Thuế New Zealand vừa ban hành hướng dẫn về thanh toán tiền lương được thực hiện bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Điều này xác nhận rằng các khoản thanh toán đó hoàn toàn nằm trong luật pháp và làm rõ cách xử lý chúng trong kế toán, theo BITCOINIST báo cáo.

TRẢ TÔI BẰNG BITCOIN

Hướng dẫn bao gồm thanh toán tiền lương (bao gồm tiền thưởng) toàn bộ hoặc một phần bằng cách sử dụng tiền điện tử. Thanh toán phải dành cho các dịch vụ được thực hiện dưới dạng việc làm và hướng dẫn không áp dụng cho bất kỳ tài sản tiền điện tử nào được cung cấp dưới dạng ‘chia sẻ’ theo chương trình chia sẻ nhân viên.

Các tài sản tiền điện tử được thanh toán phải có thể được chuyển đổi trực tiếp thành tiền tệ fiat thông qua sàn giao dịch và chức năng quan trọng của tài sản phải là một loại tiền tệ.

Khi các điều kiện này được đáp ứng, các quy tắc thuế mới coi thanh toán bằng tiền điện tử là một phần bình thường trong tiền lương hoặc tiền công của nhân viên.

Hướng dẫn cũng đưa ra lời khuyên và công cụ cho các tính toán phát sinh từ các chương trình quốc gia như trả nợ vay của sinh viên, các quyền lợi của gia đình lao động và các chương trình khác.

TIẾT KIỆM BITCOIN

Lợi ích thực sự từ việc này đến nếu một nhân viên có thể tiết kiệm một số thu nhập của họ được trả bằng tiền điện tử. New Zealand không có thuế lợi nhuận tư bản. Do đó, bất kỳ Bitcoin hoặc tiền điện tử nào khác được tổ chức như một khoản đầu tư sẽ không phải chịu thêm thuế.

Điều này khác với hướng dẫn của Vương quốc Anh năm ngoái. Trong đó, thuế được áp dụng tại nguồn thông qua thuế thu nhập, sau đó lại được xử lý thông qua thuế lãi vốn. Do đó, thu nhập từ tiền điện tử ở New Zealand, chịu ít gánh nặng thuế hơn.

TIỀN LƯƠNG BẰNG TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Như đã báo cáo, việc trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số nhà bình luận cho rằng việc tăng thanh toán tiền lương bằng Bitcoin sẽ thúc đẩy sự gia tăng chấp nhận bán lẻ tiền điện tử. Tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến sự quan tâm nhiều hơn của các nhân viên muốn được trả tiền bằng tiền điện tử, v.v.

New Zealand dường như đang mở ra con đường với một hệ thống thuế đơn giản và toàn diện.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn