Nếu TRON thực sự là ‘Ethereum Killer‘, thì nó nên có ứng dụng DeFi của riêng mình. Tuy nhiên, những điều này dường như không thể tìm thấy.

Tài chính phi tập trung (hay ‘DeFi’) là chủ đề nóng nhất đối với Ethereum ngay bây giờ. Chỉ trong vài ngày qua, mạng đã đạt được một cột mốc với hơn 1 tỷ đô la tài sản được thể hiện trong các hợp đồng thông minh của nó. Vào giữa tháng 12, con số này chỉ là 600 triệu đô la, vì vậy sự tăng trưởng đã bùng nổ kể từ đầu năm 2020.

Do đó, DeFi đã trở thành một trong những điểm bán hàng chính của Ethereum. Bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cũng sẽ phải cung cấp các khả năng tương tự nếu muốn được nhìn nhận nghiêm túc như một ‘Kẻ giết người Ethereum‘. TRON đã nhiều lần tuyên bố rằng nó là một trong những đối thủ hàng đầu của Ethereum vào một ngày nào đó, tuy nhiên dường như nó hoàn toàn không có DeFi dApps nào.

Đây là mối quan tâm của Colin Platt khi điều tra TRON để tìm xem có bất kỳ Dapp DeFi nào không. Giám đốc nghiên cứu tại The Block nói với Platt một cách đơn giản, Chúc may mắn trên hành trình của bạn. Tôi đã thử điều này một thời gian trước và nó rất phũ phàng.

Dường như DeFi dApps trên TRON không thể tìm thấy và, nếu chúng tồn tại, có thể nắm giữ tài sản không đáng kể trong hợp đồng thông minh của họ. Đó là tin xấu cho ‘Ethereum Killer‘ tự phong. Các dApps tồn tại trên TRON chủ yếu liên quan đến cờ bạc. Ví dụ, Wink hiện là dApp hàng đầu trên TRON với khối lượng 36.440 đô la hàng ngày cho cờ bạc.

Trừ khi một loại tiền điện tử có thể cạnh tranh trực tiếp với Ethereum trong vương quốc DeFi, còn không nó thực sự không phải là đối thủ cạnh tranh. Ethereum đã thành công khi tạo ra một phân khúc riêng cho chính nó, điều này đã giúp khôi phục lại hy vọng trong dự án sau thị trường giảm giá 2018. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ DeFi sẽ hoạt động hiệu quả như thế nào trong việc thực thi các hợp đồng của mình, nhưng đây vẫn là một công việc có một không hai trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Liệu một đối thủ thực sự sẽ có thể đe doạ sự thống trị của Ethereum trong DeFi hay không. Đến bây giờ, gần như là không.

Tham khảo BeinCrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn