Theo CCN: LocalBitcoins.com, nền tảng giao dịch bitcoin ngang hàng phổ biến nhất thế giới, đã bắt đầu hạn chế dịch vụ của mình cho người dùng Iran trong tuần này. Đến bây giờ, việc tạo quảng cáo mới để mua hoặc bán hoặc cập nhật quảng cáo cũ bị hạn chế đối với các thương nhân Iran. Trong tương lai gần, có thể có khả năng khóa tài khoản của người dùng và bitcoin của họ trên ví của nền tảng.

LOCALBITCOINS LÀ ĐIỂM DỪNG GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ CUỐI CÙNG

Các dịch vụ giao dịch tập trung lớn như Coinbase, Binance và nhiều dịch vụ khác trước đây đã hạn chế người dùng Iran, với việc thu giữ tiền điện tử của họ hoặc bằng cách ngăn chặn thiết lập tài khoản trong giai đoạn xác minh. Do đó, nhiều người đã sử dụng LocalBitcoins, một bảng thông báo cho giao dịch nội địa hóa, để giao dịch tiền điện tử.

LocalBitcoins.com không yêu cầu bất kỳ thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tuyến nào, giúp người dùng Iran không bị ràng buộc. Nhưng kể từ thứ Hai, chính sách của nền tảng đã thay đổi, khiến người dùng Iran gặp khó khăn.

Giao dịch LocalBitcoin, P2P, Bitcoin, bitcoin
LocalBitcoins xác nhận họ không còn cung cấp dịch vụ cho công dân Iran.

Những hạn chế này có khả năng tuân thủ luật tài chính ở Phần Lan nơi đặt trụ sở của LocalBitcoins.com. Các lệnh trừng phạt do Trump đứng đầu đã dẫn đến các sàn giao dịch, nền tảng chuyển tiền và các tổ chức tài chính khác hạn chế dịch vụ của họ đối với người Iran.

HẬU QUẢ CỦA NHỮNG HẠN CHẾ NÀY

Sàn giao dịch tiền điện tử là nền tảng phổ biến cho giao dịch tiền điện tử bán lẻ chính thống. Họ cung cấp một dịch vụ ký quỹ cơ bản, trong đó tiền điện tử của người bán bị khóa bởi sàn giao dịch và sau khi giao dịch thành công, nó được phát hành cho người mua.

Những hạn chế này làm tăng rủi ro của các giao dịch không an toàn vốn có với việc thiếu dịch vụ ký quỹ.

Các sàn giao dịch lớn muốn có một thị trường lớn hơn và đang tuân theo các quy định của chính phủ để cuối cùng chặn người dùng Iran. Cách tiếp cận nghiêm cấm về cơ bản trái ngược với triết lý phi tập trung của bitcoin.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ