Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, Nasdaq và nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare đã hợp tác để phát hành một sản phẩm định giá tiền điện tử nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức. Tin tức được tiết lộ trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 11 tháng Sáu.

Sản phẩm mới, được đặt tên là Giá tham chiếu tổng hợp tiền điện tử Nasdaq / CryptoCompare, có thể được cung cấp trên nền tảng Qandl thuộc sở hữu của Nasdaq – nơi cung cấp bộ dữ liệu thay thế tài chính và kinh tế cho hơn 400.000 chuyên gia tài chính trên toàn cầu.

Sản phẩm định giá mới của Nasdaq-CryptoCompare sẽ dựa trên bộ dữ liệu chỉ số tổng hợp của CryptoCompare, cung cấp dữ liệu định giá từng phút từ các thị trường tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất.

Sản phẩm này nhằm mục đích nâng cao khả năng của các nhà đầu tư tổ chức trong thị trường tiền điện tử, qua chiến lược giao dịch, nghiên cứu định lượng, mô hình rủi ro, tính toán NAV và kiểm tra ngược.

Trong một tuyên bố chính thức, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập CryptoCompare Charles Hayter đã lập luận rằng dữ liệu đáng tin cậy là nền tảng của các thị trường thanh khoản, minh bạch, và có thể cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch toàn cầu, cạnh tranh trong lĩnh vực tiền điện tử.

Vào cuối năm 2018, Nasdaq đã xác nhận kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin trong nửa đầu năm 2019, sau khi hoãn triển khai dự kiến ​​trước đó.

Vào tháng 2 năm 2019, Nasdaq đã bắt đầu niêm yết hai chỉ số giá tiền điện tử từ công ty dữ liệu blockchain và thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ Brave New Coin (BNC), bao gồm Bitcoin Liquid Index (BLX) và Ethereum Liquid Index (ELX).

Cryptocompare trong tuần này vừa hợp tác với nền tảng phái sinh tiền điện tử lớn BitMEX để cùng xây dựng bộ dữ liệu tương lai tiền điện tử thời gian thực, sẽ được gửi đến nhà cung cấp dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ