Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên và duy nhất trên thế giới với công nghệ Any2Any đã hoàn thành thử nghiệm beta phiên bản thứ ba của lõi giao dịch lượng tử với luồng thanh khoản tích hợp sẽ thay đổi hoàn toàn khái niệm về giao dịch.

Đáng ngạc nhiên, tất cả các sàn giao dịch hiện đại, cũng như hàng trăm năm trước, vẫn sử dụng các cặp giao dịch cố định, không có cách nào kết nối ở cấp độ lõi giao dịch và hệ thống khớp lệnh. Mỗi sổ đặt hàng chỉ chứa các đơn đặt hàng được đặt trong một cặp cụ thể. Mặc dù hàng trăm loại tiền điện tử đã xuất hiện, bạn sẽ không thể trao đổi trực tiếp với nhau trên một sàn giao dịch, trong đó giá được đặt bởi chính người dùng – bạn sẽ cần thay đổi nó trước tiên thành một, hai hoặc ba “loại tiền tệ cơ bản” được hỗ trợ bằng cách trao đổi, và sau đó chuyển nó sang người khác, hoặc sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch, trọng tài viên, do đó phải trả phí nhiều hơn.

Kết quả ba năm phát triển của nhóm 50x.com là một lõi giao dịch sáng tạo dựa trên công nghệ đám mây và nguyên tắc lượng tử để kết hợp các đơn đặt hàng: mặc dù các khái niệm về một cặp giao dịch được duy trì ở cấp độ người dùng và giao diện hoàn toàn giống với sàn giao dịch thông thường, tất cả các đơn đặt hàng bên trong lõi tồn tại trong một không gian duy nhất và không có mối liên hệ chặt chẽ giữa người bán và người mua, kết hợp số lượng đơn đặt hàng tối đa trong tất cả các tài sản giao dịch cùng một lúc.

Theo chính các nhà phát triển, không thể tự tin dự đoán tiến trình thực hiện sau khi một đơn đặt hàng khác được thêm vào, vì bất kỳ đơn hàng mới nào cũng thêm thanh khoản cho một phần của hệ thống, do đó thay đổi trạng thái và cấu trúc liên kết. Hiệu ứng tương tự được quan sát trong vật lý lượng tử, trong đó sự hiện diện của người quan sát làm thay đổi kết quả của một thí nghiệm. Người dùng chỉ được hưởng lợi từ điều này, vì hệ thống thường tìm thấy các tùy chọn có lợi hơn trong khi thực hiện một đơn đặt hàng khác.

Lợi ích của việc sử dụng công nghệ Any2Any mới có thể thấy rõ: một lệnh trong một cặp giao dịch ngay lập tức tạo ra cùng một thanh khoản trong tất cả các cặp giao dịch có chứa mã thông báo này. Nghĩa là, một người dùng có thể đặt hàng để mua DASH cho Bitcoin, trong khi tất cả những người khác có cơ hội bán DASH cho bất kỳ loại tiền nào được liệt kê trên sàn giao dịch.

Công nghệ “thị trường” tách biệt cũ liên tục gặp phải các vấn đề truyền thống đáng chú ý ngay cả trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, tức là thiếu thanh khoản trong hầu hết các công cụ và sự tập trung của nó vào “blue-chip” (cổ phiếu của một công ty lớn, đã được thành lập và có nền tài chính hoạt động tốt trong nhiều năm qua), dẫn đến giảm cơ hội giao dịch. Giao dịch lãi suất chéo với các chuyển động mạnh thường xuyên có thể nhanh chóng kiếm được tiền, được dành cho các trọng tài viên tiên tiến tự hào với robot giao dịch của riêng họ. Ngoài ra còn có các hạn chế về cơ sở hạ tầng, không thể hỗ trợ một số lượng lớn các đơn đặt hàng.

Sàn giao dịch 50x.com cung cấp một cách tiếp cận hoàn toàn khác để giao dịch, trong đó hàng trăm và hàng ngàn tỷ giá chéo có sẵn cho mọi người dùng ngay trong thiết bị đầu cuối. Nhờ công nghệ tràn thanh khoản Any2Any, bạn có thể chọn bất kỳ cặp nào từ các tài sản có sẵn trên sàn giao dịch và giao dịch trong đó. Trong khi đó, các đơn đặt hàng được đặt, ví dụ, trong sổ đặt hàng DASH/QTUM, sẽ tự động xuất hiện trong tất cả các đơn đặt hàng DASH/* */DASH và QTUM/* */QTUM khác. Và điều này sẽ dẫn đến thực tế là ngay cả sổ đặt hàng kỳ lạ nhất cũng sẽ thu thập toàn bộ thanh khoản cho các đồng tiền của cặp giao dịch này.

Làm thế nào nó có lợi cho giao dịch?

Lợi ích đầu tiên và rõ ràng là khả năng giao dịch trực tiếp giữa các đồng tiền, mà không phải trả tiền hoa hồng gấp đôi. Nếu bạn muốn chuyển từ DASH sang QTUM, bạn chỉ cần đặt hàng trong một sổ đặt hàng của DASH/QTUM. Điều này nhanh hơn nhiều so với bán DASH trước và sau đó mua QTUM. Và quan trọng nhất, bạn chỉ thực hiện 1 đơn hàng, và do đó, chỉ trả tiền hoa hồng giao dịch một lần.

Ưu điểm thứ hai là khả năng xem các sổ / biểu đồ theo cặp và theo đó, có một số lượng lớn các công cụ giao dịch mới. Điều đó có nghĩa là họ có tiềm năng lợi nhuận lớn hơn.

Ưu điểm thứ ba là tăng nhiều thanh khoản cho mỗi đồng tiền. Vì toàn bộ thanh khoản của sàn giao dịch được tổng hợp trên các đồng tiền, cho dù các đơn đặt hàng được ghép theo cặp nào, thanh khoản cũng sẽ có sẵn trong các cặp khác. Điều này làm cho tỷ lệ thao túng khó khăn hơn nhiều.

Sao có thể như thế được?

Thực tế là sàn giao dịch 50x.com đã phát triển lõi giao dịch dựa trên một kiến ​​trúc độc đáo hoạt động với toàn bộ biểu đồ giao dịch, thay vì với các đơn đặt hàng. Điều này cho phép bạn giảm hàng trăm và hàng nghìn đơn đặt hàng chéo bằng các loại tiền tệ khác nhau trong một giao dịch và tạo đơn hàng chéo.

Tại sao không có điều đó trên các sàn giao dịch khác?

Kiến trúc của lõi Any2Any khác về cơ bản với các lõi giao dịch tiêu chuẩn và đòi hỏi nhiều giải pháp sáng tạo trong quá trình tạo ra nó. Sàn giao dịch thông thường không thể chuyển sang bất kỳ công nghệ nào mà không thay đổi hoàn toàn cơ sở – cốt lõi giao dịch.

Các sàn giao dịch lớn khác cũng đã cố gắng tạo ra công nghệ Any2Any, nhưng chỉ có một nhóm phát triển đã nổ lực để tạo ra một sản phẩm thực sự hoạt động ngày hôm nay.

Bạn có thể thử giao dịch với công nghệ mới tại 50x.com ngay bây giờ – không yêu cầu KYC.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn