Mỗi Tether (USDT) có thể không được hỗ trợ 100% Fiat

Tether Limited, công ty đứng sau Tether (USDT), không thiếu tranh cãi. Được thành lập bởi Broke Pierce, một cựu diễn viên, một nhà đầu tư và đam mê tiền điện tử, công ty có sự ủng hộ của các nhà đầu tư mạo hiểm và có liên kết với BitFinex.

Đầu năm ngoái, nó đã được triệu tập bởi DoJ Hoa Kỳ và nhiều tháng sau đó, người dùng tại BitFinex đã gặp phải sự cố rút tiền. Sau đó, người ta đã tiết lộ rằng Tether đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các ngân hàng sẵn sàng và chỉ đến khi giá USDT giảm xuống còn khoảng 85 cent mỗi đồng, họ đã tìm được thoả thuận hợp tác với Ngân hàng Deltec, cho phép thanh khoản trở lại.

Bây giờ, nhờ vào hoạt động ngân hàng mạnh mẽ hơn nhờ mối quan hệ mới của chúng tôi với Deltec, Tether có thể quay lại tầm nhìn ban đầu về việc có một ví để tạo và đổi trực tiếp trên nền tảng của mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ ba. Bản cập nhật này cho phép rút Tether ngay lập tức thành fiat (1:1), với khả năng sớm ra mắt.

Được thiết kế để trở thành một đồng tiền ổn định Có thể chiếm ưu thế trên lĩnh vực này, sự tham gia của Tether là điều mà thị trường mong đợi. Thông qua các nhà giao dịch và nhà đầu tư, USDT có thể là nơi ẩn náu trong thời kỳ hỗn loạn. Mặc dù việc chuyển đổi trực tiếp fiat sang USDT phụ thuộc vào điều kiện thị trường hiện tại và những gì công ty đứng sau USDT hiển thị trên thẻ giá của họ, những người sẵn sàng giao dịch hơn 100k có thể trực tiếp tham gia vào họ. Các khoản phí đứng ở mức 0,1 phần trăm hoặc 1.000 đô la hoặc tùy theo số tiền nào lớn hơn để gửi tiền và 0,4 phần trăm cho các khoản rút tiền với phí tăng khi số tiền tăng.

Bây giờ, mặc dù chúng tôi tin tưởng rằng tất cả USDT đang lưu hành được hỗ trợ bởi số lượng fiat bằng nhau, công ty vẫn chưa công bố báo cáo kiểm toán từ bất kỳ công ty kiểm toán nào của KPMG hoặc Ernst & Young (EY). Đây là những kiểm toán viên bên thứ ba đáng tin cậy. Thay vào đó, để xoa dịu nỗi sợ hãi và trong nỗ lực xoa dịu cộng đồng khó chịu và bức xúc, Tether thực sự họ có đủ dự trữ và mỗi mã thông báo vẫn được chốt vào USD, họ đã mua các dịch vụ của một công ty luật, Freeh Sporkin & Sullivan LLP, nhiều tuần sau khi giải tán thỏa thuận của họ với Friedman LLP.

Công ty luật có quyền truy cập vào hai tài khoản của Tether xác nhận rằng những gì đang lưu hành và những gì dự trữ đã được kiểm tra. Tất cả đều giống nhau, kiểm toán của họ không chính thức và không tuân thủ các thực tiễn GAAP. Để bảo vệ, Stuart Hoegner, Tổng cố vấn của Tether khi nói chuyện với Bloomberg nói rằng bốn công ty lớn không sẵn sàng tiếp xúc với rủi ro và họ đã biến mất vì những gì chúng tôi nghĩ là điều tốt nhất tiếp theo.

Hơn nữa, mối quan tâm bao trùm là xung quanh niềm tin và trong địa chỉ trang chủ gần đây của họ, công ty đang rút lại tranh cãi. Bằng cách tinh chỉnh một vài câu về pegging fiat-crypto, họ dường như ám chỉ rằng không phải tất cả dự trữ của họ bằng fiat như mô tả trong trang Giới thiệu – Tether là một mã thông báo được hỗ trợ bởi các tài sản tiền tệ fiat thực tế, trong đó có USD và Euro. Thay vào đó, bản cập nhật tuyên bố rằng, rất nhiều tiền luôn được hỗ trợ 100% bởi dự trữ của chúng tôi, bao gồm tiền tệ và các khoản tương đương tiền truyền thống và đôi khi có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay của Tether cho bên thứ ba, có thể bao gồm các thực thể liên kết (gọi chung là dự trữ trên mạng). Mỗi tether cũng được gắn vào 1 đô la, vì vậy 1 USDT luôn được Tether định giá ở mức 1 USD. Họ chấp nhận rằng họ cho vay tiền và có thể sử dụng dự trữ phân đoạn để điều hành thị trường.

Các câu hỏi hiện đang được hỏi về việc liệu công ty có hỗ trợ mỗi USDT trong lưu thông với tiền điện tử dễ bay hơi và số lượng mã thông báo tăng theo phương pháp khi giá của một tài sản của họ giảm xuống. Nếu đó là trường hợp, có thể có một sự thay đổi về niềm tin, nó sẽ có kết quả nhưng đồng thời sẽ giúp thị trường trưởng thành khi nhu cầu quay trở lại Bitcoin giúp giá trị của nó ổn định.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn