Một nhóm khai thác không xác định đã chiếm đa số sức mạnh băm trên mạng Bitcoin SV, tạo ra một tình huống gây tò mò về tính bảo mật của cái gọi là Bitcoin ‘thật‘. Tình huống này càng khiến người ta nghi ngờ về tính hợp pháp của BSV.

NHÓM KHAI THÁC BÍ ẨN ĐE DOẠ MẠNG BITCOIN SV

Thực thể đằng sau sự bùng nổ bất ngờ của sức mạnh khai thác này vẫn chưa được biết, tuy nhiên việc tiếp quản mạng đang ngày càng mạnh hơn. Theo Coindance, tổng sức mạnh khai thác chưa biết của Bitcoin SV là 675 PH / s hơn chín ngày trước. Tuy nhiên, trong hai mươi bốn giờ qua, nó đã tăng lên 1535 PH / s.

Tình huống này lần đầu tiên được tweet bởi p00rm30rY trên Twitter:

Đây không phải là lần đầu tiên một thực thể ẩn danh đột nhiên đưa sức mạnh băm vào Bitcoin SV. Hiện tượng tương tự diễn ra trong một thời gian ngắn vào cuối tháng 1. Bất cứ ai đứng sau hành động này hiện có khả năng viết lại chuỗi, do đó đe dọa khả năng tồn tại của toàn bộ nền tảng.

Có thể, mặc dù rất khó xảy ra, những người khai thác trung thực đã bất ngờ chuyển sang BSV. Bitcoin SV hiếm khi mang lại lợi nhuận cho người hâm mộ và giá của nó đã giảm xuống kể từ khi tăng đột biến (và gần như chắc chắn bị thao túng) vào tháng 1.

Bitcoin SV sử dụng thuật toán băm tương tự như Bitcoin và Bitcoin Cash. Vì vậy, khá dễ dàng để chuyển các giàn khai thác lên nền tảng. Vì lý do này, tỷ lệ băm có thể tăng và giảm tương đối nhanh chóng.

TÌNH HÌNH LÀM TĂNG THÊM VẤN ĐỀ CHO BSV

Bitcoin SV đã gặp nhiều vấn đề kể từ khi được tạo ra vào cuối năm 2018. Rất ít người ủng hộ tiền điện tử tin tưởng nó như một kho lưu trữ giá trị trung thực, vì hoạt động giao dịch của nó đã cho thấy nhiều dấu hiệu của giao dịch rửa và thao túng. Danh tiếng của nó cũng phải chịu vô số rắc rối pháp lý xung quanh người sáng lập, Craig Wright.

Bằng chứng phong phú cũng chỉ ra các giao dịch mờ ám và thiếu sự quan tâm từ những người ủng hộ tiền điện tử trung thực. Đầu năm nay, một công ty phân tích tiết lộ rằng hầu như không bất kỳ giao dịch nào trong số bảy trăm nghìn giao dịch hàng ngày mang bất kỳ giá trị thực nào. Ngoài ra, gần như tất cả các hoạt động mạng của nó đã được gắn với một ứng dụng thời tiết duy nhất liên tục ghi dữ liệu khí hậu vào blockchain. 

Điều đáng chú ý là nền tảng gây tranh cãi có một nhóm những người ủng hộ trung thành. Con số chính xác của họ, giống như nhiều yếu tố khác của hệ sinh thái BSV, không thể thực sự được xác định. Họ nhanh chóng phản ứng với bất kỳ sự chỉ trích nào về nền tảng và nhấn mạnh rằng con đường phát triển của nó không khác với bất kỳ dự án blockchain trung thực nào khác. Những cá nhân này có thể sớm thay đổi suy nghĩ khi biết rằng tiền của họ đang gặp rủi ro.

Tham khảo Bitcoinist

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn