Luật sư: 5.000 Bitcoin bị đánh cắp bị cáo buộc thuộc về ‘Mr. X ‘- Không phải Winklevoss Twins

Một luật sư cho Charlie Shrem đang phản ứng lại lời tuyên bố rằng khách hàng của anh đã lấy cắp 5.000 Bitcoin từ Cameron và Tyler Winklevoss, những người sáng lập trao đổi tiền điện tử Gemini và “tỷ phú Bitcoin đầu tiên”.

Trong một hồ sơ ngày 5 tháng 11, luật sư Brian Klein tuyên bố rằng 5.000 BTC trong câu hỏi, mà cặp song sinh Winklevoss cáo buộc Shrem đã lấy khi thay mặt họ mua vào năm 2012, thuộc về một nhà đầu tư nổi bật khác được gọi là “Mr. X” và cáo buộc là “vô nghĩa“.

Klein lập luận:

Shrem không làm gì sai.

Vụ kiện này … chỉ có thể được mô tả như là một cuộc phục kích được thiết lập để làm tê liệt tài chính của Shrem.

Theo báo cáo, cặp song sinh Winklevoss, thông qua Quỹ đầu tư Winklevoss, đã trao cho Shrem – người sáng lập trao đổi Bitcoin không còn tồn tại – 250.000 đô la để giúp họ đầu tư vào Bitcoin. Họ cho rằng $ 61,000 giá trị của các quỹ này chưa bao giờ được tính và Shrem đã sử dụng số vốn còn dư để mua 5.000 BTC cho chính mình, những đồng tiền hiện có giá trị hơn 32 triệu đô la.

charlie shrem bitcoin
Charlie Shrem | Nguồn: Byte Federal / YouTube

Như là bằng chứng, họ chỉ ra lối sống xa hoa của Shrem, dường như không giống như tuyên bố của Shrem rằng Shrem không có tiền khi vào tù năm 2015 sau khi cầu xin bán tiền điện tử cho những người nói rằng họ định sử dụng tiền để mua thuốc trên thị trường web đen nổi tiếng Road Silk. Anh đã trải qua hơn một năm tù giam, ngoài việc đồng ý trả cho chính phủ gần 1 triệu đô la bồi thường.

Một phần cáo buộc cho biết:

Shrem đã vô cùng may mắn và thành công kể từ khi rời khỏi nhà tù, nhiều khả năng – anh ta đã mua lại tài sản của mình, hai Maseratis, hai chiếc powerboats và các cổ phần khác với giá trị được đánh giá là 5.000 Bitcoin mà anh ta đã đánh cắp.

Với sự giúp đỡ của một điều tra viên tư nhân, cặp song sinh Winklevoss đã xác định một chiếc ví Bitcoin nhận được 5.000 BTC từ một địa chỉ liên kết với Shrem cùng thời điểm tiền của họ bị mất tích. Phần lớn những đồng tiền này cuối cùng đã kết thúc tại Xapo và Coinbase và cặp song sinh cho rằng Shrem đã sử dụng chúng để có hàng triệu đô la cho việc mua bất động sản, cũng như các chi phí sang trọng khác bao gồm xe thể thao và du thuyền.

charlie shrem bitcoin
Nguồn: Blockchain.com

Tuy nhiên, vào ngày thứ hai, Klein tuyên bố rằng số tiền này thuộc về ông X, người vào tháng 12 năm 2012 đã yêu cầu Shrem giúp đưa tiền xu của mình vào kho lạnh. Ông X đã gửi tiền đến địa chỉ Bitcoin của Shrem và sau đó gặp ông tại BitInstant, nơi Shrem giúp ông thiết lập một ví lưu trữ lạnh cho BTC.

Cũng không thể chứng minh Shrem tham gia vào bất kỳ hành vi sai trái nào. Anh ta không làm. Shrem có thể chứng minh bằng chứng xác minh rằng anh ta không lấy 5.000 Bitcoin và rằng nó thuộc về ông X. Shrem do đó đã không vi phạm bất kỳ điều gì, ngay cả khi người ta đã tìm thấy sự tồn tại.

Klein nói thêm:

5000 Bitcoin đó không thuộc sở hữu của Shrem. Câu chuyện khủng khiếp và kỳ quái mà Winklevos đang đề cập là vô nghĩa.

Cáo buộc tiếp tục dẫn ra việc Shrem bắt buộc phải trả cho chính phủ Hoa Kỳ $ 950,000 mà anh nợ do thỏa thuận của mình, nói rằng Shrem đã trả hết, trước khi vụ kiện được khởi xướng từ Winklevos.

Theo một tài liệu khác của Ars Technica, hai bên sẽ gặp nhau tại tòa án vào ngày 8 tháng 11. Trước đó, Shrem đã đồng ý chỉ chi tiêu 50.000 đô la mỗi tháng và không thực hiện bất kỳ chuyển tiền điện tử nào, các hạn chế sẽ được đánh giá lại sau phiên điều trần.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn