Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới, các quốc gia đang tìm cách giúp công dân của họ trong bối cảnh phong tỏa ở một số quốc gia.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nhiều trường hợp nhiễm virus và hầu hết công dân của họ hiện đang làm việc tại nhà hoặc không thể làm việc. Để nâng cao hiệu quả của việc phong tỏa, chính phủ Hoa Kỳ đã đề xuất một khoản thanh toán một số tiền nhất định để hỗ trợ các gia đình tùy thuộc vào thu nhập của họ trước đại dịch.

Các chuyên gia đã lo ngại về tác động của điều này đối với giá trị của đồng đô la khi Fed tiếp tục in hàng nghìn tỷ đô la cho các khoản thanh toán và bảo lãnh cho các doanh nghiệp. Mặc dù điều này có thể là một vấn đề đối với tiền fiat, nhưng về lâu dài, cộng đồng tiền điện tử khá lạc quan rằng điều này có thể trở nên tích cực. Người sáng lập Messari, Ryan Selkis là một trong những người tin rằng lạm phát gây ra bởi việc in quá nhiều đồng đô la có thể trở nên tốt cho Bitcoin.

Do chưa bao giờ có một loại tiền tệ nào tồn tại sau khi giảm giá trị, giá trị tương lai của bitcoin không được đo bằng hàng ngàn hoặc hàng triệu. Về mặt kỹ thuật, giá trị đô la của nó là vô hạn. Một bitcoin trị giá 250.000 đô la có nghĩa là đồng đô la bị mất trạng thái dự trữ và nó đang tăng vọt.

Selkis đã tweet rằng sự tăng trưởng của Bitcoin trong bối cảnh sự sụp đổ của đồng đô la sắp xảy ra là vô hạn. Ông nói thêm rằng giá trị tương lai của tiền điện tử số một sẽ không được đo bằng hàng nghìn hoặc hàng triệu vì giá trị tiếp tục tăng mà không có giới hạn. Selkis lập luận rằng không có đồng tiền fiat nào còn tồn tại sau khi giảm giá trị và Đô la Mỹ có thể sẽ sớm phải đối mặt với số phận tương tự.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari mới đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Fed có một lượng tiền mặt vô hạn. Tuyên bố này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ không gian tiền điện tử nơi người ta tin rằng đồng đô la có thể mất giá trị theo thời gian với nguồn cung vô hạn của nó.

Mặt khác, Bitcoin có nguồn cung hạn chế 21 triệu đồng, những người ủng hộ tiền điện tử như Selkis tin rằng giá trị của nó sẽ tăng lên khi tiền fiat mất giá trị.

Bitcoin thường được mô tả là vàng kỹ thuật số, một kho lưu trữ giá trị thay thế. Khi tương lai của tiền định danh tiếp tục trở nên không chắc chắn, câu chuyện kể này có thể bắt đầu có ý nghĩa.

Tham khảo Zycrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn