Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, đã được minh oan bởi các cơ quan tài chính địa phương và Dịch vụ thuế quốc gia (NTS). Trong khi công ty được lệnh phải trả 28 triệu đô la tiền thuế, chính phủ không tìm thấy bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp, trốn thuế và các hoạt động kinh doanh đáng ngờ.

Trong nhiều tháng, các nhà đầu tư trong thị trường trao đổi tiền điện tử Hàn Quốc bày tỏ mối lo ngại của họ về tình trạng của UPbit và Bithumb, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc. Cả hai công ty đều được chính phủ nhắm mục tiêu và tham gia vào các cuộc điều tra rộng rãi bởi các cơ quan chính phủ khác nhau bao gồm NTS, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU).

Gần như ngay lập tức sau khi chính phủ bắt đầu tìm kiếm và tịch thu nhiều tài liệu tại trụ sở của UPbit ở Seoul vì bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư với bảng cân đối lạm phát, Bithumb cũng bị điều tra bởi các cơ quan tài chính địa phương về các hoạt động kinh doanh khả nghi và đáng ngờ.

Cuối cùng, việc điều tra vào UPbit đã kết thúc mà không có thông tin bổ sung nào được tiết lộ bởi chính phủ, biểu thị rằng việc tìm kiếm và bắt giữ của UPbit tiết lộ không có bằng chứng về các hoạt động gian lận. Tuần này, nó đã được tiết lộ rằng cuộc điều tra của chính phủ vào Bithumb cũng đã bị đóng cửa mà không có bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp.

Theo NTS, cơ quan này đã kết thúc cuộc điều tra của mình vào Bithumb vào cuối tháng Tư, áp thuế 28 triệu đô la vào công ty.

Vào ngày 10 tháng 1, NTS cùng với các cơ quan tài chính địa phương khác đã gửi hàng chục quan chức chính phủ đến trụ sở của sàn giao dịch tại Seoul, thu thập nhiều tập tin máy tính, thiết bị và thông tin cần thiết để thực hiện kiểm toán đầy đủ về các hoạt động tiền điện tử và các hoạt động trong quá khứ của Bithumb.

Cuộc điều tra kéo dài ba tháng, mà chính phủ mô tả là một cuộc kiểm tra mạnh mẽ và rộng rãi, tập trung vào bảng cân đối và lịch sử giao dịch của công ty, chủ yếu để đánh giá các khoản thanh toán thuế của sàn giao dịch.

Các NTS tiết lộ rằng Bithumb đã trả tất cả các loại thuế cần thiết cho chính phủ tạo ra từ lợi nhuận khổng lồ của công ty từ ​​phí giao dịch. Cuộc điều tra do các quan chức của NTS và ba cơ quan chính phủ chính thức tiến hành từ ngày 10 tháng 1 đến cuối tháng Tư.

Sàn giao dịch đã trở thành mục tiêu chính của NTS trong lĩnh vực tiền điện tử sau khi công ty đã tăng gấp 171 lần lợi nhuận trong vòng 12 tháng, được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu về tiền điện tử trên thị trường nội địa. NTS muốn đảm bảo rằng mọi doanh nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc đều thanh toán thuế với NTS và tiết lộ tất cả các khoản nắm giữ, lãi và lỗ của họ.

Một phát ngôn viên của NTS cho biết:

NTS đã khởi xướng một số cuộc điều tra về Bithumb giữa năm 2014 và 2017 và trong bốn năm qua, Bithumb đã liên tục thanh toán tất cả các loại thuế áp đặt cho công ty mà không có bất kỳ mâu thuẫn nào với NTS. Trong khi một khoản thuế 28 triệu đô la được áp dụng cho Bithumb, không có bằng chứng về vụ trốn thuế và các hoạt động bất hợp pháp nào được đưa ra và NTS đã kết thúc cuộc điều tra với Bithumb, thanh toán bù trừ cho công ty.

Việc minh oan cho Bithumb mang tính biểu tượng và có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử vì ban đầu NTS dự định tạo ra một ví dụ cho bất kỳ công ty nào khác trong thị trường tiền điện tử địa phương để tránh trốn thuế. Việc minh oan cho Bithumb đã bổ sung tính hợp pháp vào lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc, điều này có thể giúp các công ty lấy lại lòng tin từ các nhà đầu tư trong nước.

Nguồn CCN

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn