Nếu bạn đã từng là một nhà đầu tư tiền điện tử hoặc giao dịch Bitcoin trong suốt năm 2019, rất có thể bạn đã nghe thấy cuộc thảo luận lặp đi lặp lại xung quanh các khoảng trống trên các biểu đồ tương lai Bitcoin được cung cấp bởi Chicago Mercantile Exchange.

Nhưng khoảng trống là gì? Và những khoảng trống này có gì khác hơn sự cường điệu, hay tính hợp lệ trong việc thực hiện giao dịch dựa trên vị trí của những khoảng trống này? Một nhà phân tích tiền điện tử đã bắt đầu tìm hiểu và đã đi sâu vào thống kê các khoảng trống trong tương lai của CME và mối tương quan của chúng trong thị trường tiền điện tử.

Khoảng trống tương lai Bitcoin của CME được phân tích

Tiền điện tử là một thị trường luôn luôn hoạt động, 24/7, 365 ngày một năm. Tuy nhiên, các sàn giao dịch truyền thống như CME Group cung cấp các phiên giao dịch trong tuần. Nếu Bitcoin tạo ra một động thái cuối tuần mạnh mẽ và thường xảy ra khi thanh khoản có xu hướng thấp nhất vào cuối tuần trong khi các nhà giao dịch rời khỏi bàn làm việc của họ, thì nó có thể để lại một khoảng trống giữa tối thứ Sáu và sáng thứ Hai mở cửa.

Các khoảng trống thường xuất hiện trên biểu đồ giá của tài sản tài chính, khi giá của tài sản lệch đáng kể so với giá khi giao dịch tiếp tục. Khoảng cách thậm chí còn phổ biến hơn trong các tài sản đầu cơ, nơi những cảm xúc cực đoan như sợ hãi hoặc phấn khích có thể đẩy giá cao hơn hoặc thấp hơn so với biến động thị trường bình thường.

Các lỗ hổng tương lai của Bitcoin CME đã trở thành một loại meme trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với nhiều nhà phân tích không đưa ra tuyên bố nào về tính hợp lệ, trong khi những người khác lại tận dụng cho chiến lược giao dịch – và đặt các lệnh gần nơi cần lấp đầy khoảng trống.

Khoảng trống cuối tuần của CME Bitcoin: Một phân tích về chúng

Hãy tạo ra một chủ đề về những khoảng trống cuối tuần của CME

Tôi sẽ phân tích:

*Khoảng trống là gì?
*Số liệu thống kê của nó
*Làm thế nào để giao dịch với chúng
*Chúng có phải là một giao dịch có lợi nhuận không?

Một nhà phân tích tiền điện tử đã quyết định tìm hiểu sâu về các khoảng trống CME để xem chúng có phải là một công cụ hữu ích để hỗ trợ các nhà giao dịch đảm nhận vị trí hoặc dự đoán biến động giá hoặc nếu chúng không hơn gì một meme.

Nhà phân tích nói rằng không phải tất cả các khoảng trống đều được lấp đầy, và một số phải mất vài tuần trước khi đóng, tuy nhiên, có đến 95% các khoảng trống được phân tích cuối cùng đã được lấp đầy.

Vậy chúng ta nhận được số liệu thống kê nào từ dữ liệu này? Chúng ta có thể thấy rằng chúng ta đã có tổng cộng 100 khoảng trống cuối tuần, trong đó 95% đã đóng. Trong số 95 khoảng trống đã đóng, 50 đã đóng vào ngày mở cửa và 28 trong cùng tuần mở cửa. Khoảng cách tối đa là 12,47% và khoảng cách tối thiểu là 0,13%.

Khoảng trống hầu như luôn luôn lấp đầy, nhưng giao dịch chúng là một chiến lược thua lỗ

Phân tích thêm nữa, nhà phân tích nhận thấy rằng hơn 50% khoảng trống tương lai Bitcoin CME đã được lấp đầy vào ngày phiên giao dịch mới mở cửa, với 30% khoảng trống còn lại được lấp đầy sau phiên trong tuần đó.

Khoảng cách lớn nhất trên biểu đồ là sự di chuyển giá $1,085 hoặc 12,47% giá Bitcoin tại thời điểm đó và khoảng cách nhỏ nhất chỉ là $5. Chênh lệch khoảng cách trung bình là $225, tương đương 2,87%.

Dữ liệu cho rằng có sự tương quan để các nhà giao dịch Bitcoin tận dụng lợi thế, tuy nhiên, nhà phân tích nói rằng nếu mỗi trong số 100 khoảng trống được phân tích đã được giao dịch, các giao dịch sẽ bị dừng lại 53 trên 100 lần, khiến chiến lược trở thành rủi ro, thậm chí khi chắc chắn rằng 95% khoảng trống được lấp đầy.

Tham khảo Newsbtc

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn