Theo CCN: Người dùng Bitcoin ở Ba Lan chủ yếu là đàn ông dưới 40 tuổi. Hơn nữa, 92% trong số họ tin rằng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ sớm trở nên phổ biến.

Kết quả được chia sẻ bởi BitPay, sàn giao dịch tiền điện tử đa ngôn ngữ lớn nhất ở châu Âu. BitPay là nền tảng tiền điện tử phổ biến nhất ở Ba Lan.

Nhóm đã khảo sát 2.582 người dùng tiền điện tử ở Ba Lan và hỏi họ một loạt câu hỏi, bao gồm giới tính, tuổi tác và các chi tiết khác để có được bức tranh tổng hợp về cộng đồng tiền điện tử của quốc gia.

NGƯỜI DÙNG BITCOIN Ở BA LAN LÀ 90% NAM GIỚI

Cuộc khảo sát chỉ ra rằng tiền điện tử chủ yếu phổ biến ở nam giới trong độ tuổi ba mươi. Đàn ông chiếm 91,5% cộng đồng tiền điện tử ở Ba Lan, trong khi phụ nữ chỉ chiếm 8,5%.

Người dùng bitcoin ở Ba Lan chủ yếu là đàn ông
Đàn ông chiếm 91,5% người dùng bitcoin ở Ba Lan. | Nguồn: BitPay

HẦU HẾT NGƯỜI DÙNG TIỀN ĐIỆN TỬ ĐỀU Ở ĐỘ TUỔI 30

Hơn 50% số người tham gia khảo sát dưới 40 tuổi, với sự tập trung cao nhất trong số những người từ 31 đến 35 tuổi.

Những phát hiện này phù hợp với các nghiên cứu khác về bitcoin trên toàn thế giới.

Như chúng tôi đã báo cáo, gần một nửa số người giao dịch bitcoin hàng năm ở Hoa Kỳ tin tưởng sàn giao dịch tiền điện tử nhiều hơn so với thị trường chứng khoán truyền thống. Ngược lại, 77% các nhà giao dịch thế hệ già tin tưởng sàn giao dịch chứng khoán nhiều hơn sàn giao dịch tiền điện tử.

tuổi của người dùng bitcoin ở Ba Lan
Người dùng tiền điện tử ở Ba Lan phần lớn dưới 40 tuổi. | Nguồn: BitPay

93% SỐ NGƯỜI ĐƯỢC HỎI NÓI RẰNG TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ AN TOÀN

Không có gì đáng ngạc nhiên, bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất trong số những người Ba Lan được khảo sát. Hơn 70% số người được hỏi có bitcoin trong ví của họ. Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến khác là Ethereum, Lisk và Ripple.

Mặc dù có rất nhiều vụ hack tiền điện tử gần đây, 93,1% những người đam mê tiền điện tử Ba Lan cho rằng tiền tệ kỹ thuật số là một phương tiện an toàn để thực hiện các giao dịch.

giao dịch tiền điện tử có an toàn không
93% những người đam mê tiền điện tử Ba Lan coi tiền điện tử là an toàn. | Nguồn: BitPay

Mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin trong số những người Ba Lan trẻ tuổi, đại đa số người được hỏi đã không sử dụng tiền điện tử khi mua hàng. Trên thực tế, chỉ có 20% số người được hỏi nói rằng họ đã sử dụng tiền điện tử để mua một thứ gì đó.

Điều này là do người bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử đã rất chậm. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử ở Ba Lan rất lạc quan về việc áp dụng đại trà. Theo khảo sát, hơn 90% số người được hỏi tin rằng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến hơn.

thanh toán bitcoin trong khảo sát poland
Nguồn: BitPay

THUẾ TIỀN ĐIỆN TỬ

Như chúng tôi đã báo cáo, tiền điện tử đã dần có được lực kéo ở Ba Lan. Vào tháng 4 năm 2018, các nhà giao dịch tiền điện tử đã đưa ra một kiến ​​nghị để phản đối quyết định của chính phủ đánh thuế tất cả các giao dịch tiền điện tử, ngay cả những giao dịch không sinh lãi.

Trong bản kiến ​​nghị, các thương nhân nói rằng các quy định mới có nghĩa là số tiền họ đã đầu tư vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ bị đánh thuế một cách hiệu quả hàng trăm hoặc thậm chí một nghìn lần.

Phản đối nổ ra sau khi Bộ Tài chính Ba Lan công bố cách tính thuế của quốc gia vào tháng 4 năm 2018. Bộ Tài chính cho biết tất cả thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử phải chịu mức thuế suất 18% hoặc 32%.

Nhưng điều thực sự làm phật lòng cộng đồng tiền điện tử là sự khăng khăng của chính phủ rằng việc bán hoặc mua tiền điện tử là một giao dịch chuyển nhượng tài sản và tự động chịu thuế 1%. Vì vậy, nói cách khác, bạn nợ thuế đối với giao dịch tiền điện tử ngay cả khi bạn mất tiền.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ