Bitcoin vẫn chưa đạt đến đáy hàng năm, ít nhất là theo một cuộc thăm dò gần đây trên Twitter. Mặc dù đã tăng 80% kể từ mức thấp ngày 13 tháng 3 là $3,700, nhưng phần lớn những người tham gia khảo sát vẫn dự đoán bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp hơn trong tương lai.

Bi quan trên khắp cộng đồng

Tháng 3 năm 2020 đã khá biến động đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số chính có mức cao hàng tháng là 9.200 đô la trước khi hiệu ứng coronavirus gây ảnh hưởng đến tất cả các thị trường. Chỉ trong một tuần, BTC đã giảm xuống còn 3.700 đô la trên các sàn giao dịch khác nhau nhưng đã phục hồi kể từ đó và hiện đang giao dịch ở mức 6.600 đô la.

Mặc dù mức hiện tại có vẻ cao hơn đáng kể, một cuộc thăm dò gần đây cho thấy cộng đồng vẫn còn hoài nghi về sự phát triển giá sắp tới của Bitcoin.

Chỉ có 31% người tham gia khảo sát tin rằng BTC đã chạm đáy. Ngược lại, 69% dự đoán nó sẽ xuống dưới mốc 3.700 đô la. Hơn nữa, 33% trong số họ thậm chí dự đoán Bitcoin sẽ ở mức dưới 3.000 đô la.

Thật thú vị, lần cuối cùng tiền điện tử lớn nhất được tìm thấy dưới 3 nghìn đô la là vào tháng 8 năm 2017 – trước khi tăng giá parabol.

Sự bùng phát COVID-19 mang đến những thời điểm không chắc chắn, hoảng loạn và nghi ngờ nghiêm trọng, cuối cùng dẫn đến sự bán tháo ồ ạt trên tất cả các thị trường tài chính và bitcoin cũng không phải là ngoại lệ.

Tiêu cực được xác nhận bởi F & G Index

Chỉ số sợ hãi và tham lam phổ biến, được sử dụng để đo lường và tổng hợp các loại dữ liệu khác nhau để xem tình cảm hiện tại trên thị trường. Nó cung cấp kết quả từ 0 (cực kỳ sợ hãi) đến 100 (cực kỳ tham lam). Hôm nay, và trong vài tuần qua, nó đã bị chôn vùi sâu trong lãnh thổ sợ hãi cực độ.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử mới nhất

Cũng đáng lưu ý rằng tâm lý chung trong cộng đồng thay đổi nhanh chóng khi giá Bitcoin di chuyển.

Ví dụ, vào tháng 12 năm 2019, khi BTC giảm từ 7.500 đô la xuống còn 6.500 đô la trong vài ngày, phần lớn tin rằng nó sẽ chạm đáy dưới 6.000 đô la trong những tuần tới. Không chỉ Bitcoin không xuống dưới mức đó, nó đã nhảy vọt lên hơn 9.000 đô la trong vòng chưa đầy một tháng.

Do đó, sau động thái tăng giá đó, một cuộc thăm dò khác vào thời điểm đó đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều thấy trước một mức cao mới mọi thời đại trong tương lai của Bitcoin.

Tham khảo Cryptopotato

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn