Những người đánh bạc trên máy đánh bạc EOSPlay đang có một ngày tồi tệ. Một kẻ tấn công đã chiếm quyền điều khiển mạng để giúp anh ta trong mỗi lần quay mà anh ta đã liên tục giành chiến thắng để kiếm được 30.000 EOS tích lũy, tương đương với $ 120,553 tại thời điểm báo cáo. Anh ta đã sử dụng REX để lấp đầy các khối với các giao dịch của EOS cho phép anh ta giành chiến thắng liên tục.

Việc lấp đầy các khối đã khiến mạng mạng không thể sử dụng được, vì nó bị đóng băng nên những người dùng khác không thể tham gia. Điều này cho phép kẻ tấn công giành được hàng ngàn EOS với số tiền chỉ là 300 EOS. Sử dụng REX cũng làm tăng chi phí chạy CPU, điều mà hầu hết người tham gia không thể chi trả và do đó vẫn bị khóa trong khi hệ thống tiếp tục thưởng cho kẻ tấn công.

Kẻ tấn công đã có 900.000 EOS được phân bổ cho CPU, đảm bảo rằng bất kỳ ai có cổ phần thấp hơn không thể truy cập mạng hoặc tham gia vào quy trình đánh bạc nữa. Điều này là nhiều hơn nhiều so với hầu hết người dùng có thể đủ khả năng để có được quyền truy cập. Điều này cho phép kẻ tấn công chiếm toàn bộ mạng lưới để đánh cắp hàng ngàn EOS.

Có vẻ như cuộc tấn công còn tồi tệ hơn là chỉ gây tắc nghẽn EOSPlay. Một nhà phát triển hợp đồng thông minh và người tạo ra ERC-233 cho biết kẻ tấn công dường như khám phá một số hợp đồng thông minh khác nhau trên mạng EOSIO được biết đến với việc triển khai hợp đồng thông minh. Điều này có thể sẽ diễn ra trong một thời gian, theo một thành viên cộng đồng của EOS, Jared Moore, người nói rằng điểm yếu vẫn có thể bị khai thác bởi bất kỳ ai đặt 300 EOS trở lên cho đến khi mạng được fork hoặc vá.

Chủ sở hữu các hợp đồng thông minh bị tin tặc tấn công cũng không thể dừng quá trình này vì mạng đã bị tắc nghẽn và vì họ không thể đóng góp đủ cho EOS để làm như vậy.

Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên vào EOS trong năm nay. Vào tháng 2, mạng EOS đã bị hack, dẫn đến việc mất EOS trị giá 7,7 triệu đô la.

Cuộc tấn công hiện tại vẫn đang tiếp diễn và người dùng được khuyên nên tránh xa EOSPlay cho đến khi sự cố được khắc phục và mạng hoạt động lại bình thường.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn