Trong nỗ lực bảo vệ người dùng khỏi mất thêm tiền trong một cuộc tấn công đang diễn ra, IOTA Foundation đã đình chỉ mạng phân tán IOTA, công ty đã tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm.

Tổ chức phi lợi nhuận khuyên người dùng ngừng sử dụng Ví tiền Trinity của họ, đồng thời tuyên bố rằng nó đã tạm thời đóng nút Điều phối viên của mạng. Nó được thiết kế để xác nhận các giao dịch và bảo vệ mạng trước các cuộc tấn công.

Trên trang web của họ, trạng thái hiện tại của mạng chính IOTA được ký hiệu là Không hoạt động, như hiển thị bên dưới.

Hình ảnh

Hành động này, theo IOTA Foundation, để đảm bảo rằng không có thêm tiền bị đánh cắp cho đến khi họ có thể điều tra các lỗ hổng gây ra vụ hack.

Sau khi điều tra ban đầu, chúng tôi quyết định tắt Điều phối viên để đảm bảo không có hành vi trộm cắp nào có thể xảy ra cho đến khi chúng tôi tìm ra nguyên nhân gốc rễ của những vụ trộm này. Điều tra sâu hơn diễn ra từ đây về sau. 

Báo cáo nhiều vụ hack

Trước khi tắt mạng, IOTA đã thông báo vào thứ Tư rằng họ đang điều tra các tình huống đáng ngờ với ví tiền Trinity. Trinity, được phát triển bởi IOTA, ban đầu được phát hành vào tháng 7 năm 2019 dưới dạng ví phần mềm bảo mật để lưu trữ mã thông báo IOTA.

Tổ chức có trụ sở tại Đức cho biết họ đã nhận được một số báo cáo về các khoản tiền bị đánh cắp từ những người dùng gần đây đã sử dụng Trinity. Do đó, IOTA Foundation cảnh báo người dùng không mở hoặc sử dụng ví trên máy tính để bàn cho đến khi có thông báo mới.

Làm việc với chính quyền

Tổ chức này cho biết họ đã phân tích các kiểu tấn công bằng bộ dụng cụ mới được phát triển của họ. Khi cuộc điều tra tiếp tục, IOTA cho biết họ cũng đang làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử, các cơ quan thực thi pháp luật và các chuyên gia pháp y mạng để điều tra vụ tấn công.

Theo phản hồi từ một số sàn giao dịch, không có phần tiền nào được giám sát đã được chuyển sang ví của sàn giao dịch hoặc đã thanh lý. Tuy nhiên, IOTA cho biết họ sẽ cập nhật cho người dùng về tiến trình điều tra.

Xóa bỏ tập trung hóa

Nền tảng này có kế hoạch giới thiệu một tính năng mới trên mạng chính của nó được gọi là Coordicide (phối hợp) để loại bỏ tính chất tập trung của mạng. Khi Coordicide hoạt động hoàn toàn, IOTA sẽ có thể hoạt động mà không cần điều phối viên trung tâm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn