Số lượng BTC được trao cho những người khai thác để thêm các khối vào blockchain Bitcoin được thiết lập để giảm vào năm tới. Những sự kiện được gọi là giảm một nửa xảy ra khoảng bốn năm một lần và là một phần trong lịch trình phân phối của tiền điện tử.

Một nửa tiếp theo, dự kiến ​​vào tháng 5 năm 2020, sẽ là lần thứ ba của Bitcoin. Hai lần giảm giá trước đó đã khiến giá BTC tăng vọt trong những tháng tiếp theo.

Bitcoin sẽ tăng sau khi giảm một nửa năm 2020?

Bitcoin ban đầu được thiết kế với lịch phân phối cung cấp cứng và nhanh. Cứ 210.000 khối được khai thác bởi mạng Bitcoin, số lượng Bitcoin được trao cho những người khai thác để thêm thành công một khối vào blockchain sẽ giảm. Trong năm 2009, phần thưởng khối là 50 BTC. Sau bốn năm, con số này giảm xuống còn 25, sau đó xuống mức thưởng hiện tại là 12,5 vào năm 2016.

Con số sẽ giảm một lần nữa xuống 6,25 BTC vào năm tới. Các sự kiện trước đây đã được theo sau bởi sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin. Từ góc độ lý thuyết, điều này có thể làm cho giá tăng.

Chúng ta không thể dự đoán tương lai nhưng chúng ta có thể học hỏi từ quá khứ:

Hai nửa trước đó (dấu chấm màu xanh) đã dẫn đến một sự đột biến lớn về giá Bitcoin.

Chúng tôi đang tiến gần hơn đến cái thứ ba.

Nhà phân tích CryptoRand cho thấy việc giảm một nửa năm 2020 có thể thấy giá tăng cao tới 100.000 đô la mỗi Bitcoin, nếu các sự kiện giảm một nửa trước đó được lặp lại.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử phổ biến khác đã đưa ra kết luận thậm chí còn tăng giá hơn dựa trên các màn trình diễn trước đó sau khi các sự kiện giảm một nửa của Bitcoin xảy ra. Rekt Capital xác định rằng giá Bitcoin đã tăng hơn 13.000 phần trăm sau lần giảm đầu tiên và 12.000 phần trăm sau lần thứ hai. Nếu Bitcoin tăng theo tỷ lệ phần trăm tương tự từ mức giá khoảng 10.000 đô la hiện tại, thì đỉnh cao cuối cùng có thể nằm trong khoảng từ 385.000 đến 425.000 đô la.

Bitcoin đã tăng giá như thế nào khi giảm một nửa xảy ra cho đến nay?

Giảm một nửa lần đầu: + 13.378%

Giảm một nửa lần 2: + 12.160%

Nếu Bitcoin tăng trong khoảng 12.160 – 13.378% như là kết quả của việc giảm một nửa lần 3 … Giá của một Bitcoin sẽ là 385.000 – 400.000 USD

Mặc dù kiến thức về việc giảm một nửa có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm đến việc đọc về Bitcoin, nhưng có bằng chứng cho thấy rằng một số nhà đầu tư có giá trị ròng cao không biết về việc giảm một nửa hoặc ý nghĩa tiềm năng của nó. Grayscale đã tuyên bố vào mùa hè này:

Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều khách hàng thậm chí không biết đến sự kiện này.

Nhà bình luận thị trường tiền điện tử Joseph Young kết luận rằng việc giảm một nửa có thể chưa được định giá và giá BTC vẫn có thể phản ứng tích cực với sự kiện này:

Theo Grayscale, nhiều nhà đầu tư không nhận thức được việc giảm một nửa phần thưởng khối bitcoin. Do đó, nó vẫn là một yếu tố chính cho giá cả.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người trong số họ thậm chí không biết về sự kiện này”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn