Khi Trung Quốc tiếp tục trên con đường hạn chế và không rõ ràng về quy định đối với ngành công nghiệp fintech đang phát triển của họ, các công ty công nghệ đang rời bỏ để chuyển đến nơi họ được chào đón hơn như Hồng Kông và Singapore.

Hồng Kông và Singapore hưởng lợi từ nỗi ám ảnh tiền điện tử của Trung Quốc

Singapore và Hồng Kông đang trải cơn bùng nổ khi các công ty liên tục tung ra ICO trong vài tháng qua và họ nên gửi đến Trung Quốc lời cảm ơn. Kể từ khi Bắc Kinh xác định việc cung cấp tiền xu ban đầu là một công cụ gây quỹ bất hợp pháp vì sợ các tội phạm tài chính tiềm ẩn có thể gây ra bằng cách sử dụng các công cụ khởi nghiệp từ trong nước.

Cung cấp tiền xu ban đầu là cách phổ biến nhất cho các công ty công nghệ khởi động để gây quỹ. Bán mã số kỹ thuật số cho tiền tệ cứng hoặc tiền điện tử được thiết lập khác như Bitcoin mà người mua có thể trao đổi hàng hóa và dịch vụ từ khi khởi động hoặc thường được giữ như một khoản đầu tư vào công ty. Hình thức gây quỹ này đã được giám sát ở các nước trên thế giới vì nó vẫn chưa được kiểm soát và được xem là mở cửa cho các hoạt động liên quan đến tội phạm.

Khi Trung Quốc kìm nén việc gây quỹ ICO, Singapore và Hồng Kông đã lấp đầy khoảng trống để nắm lấy nó. Cả hai thuộc địa cũ và trung tâm tài chính đã đặt ra vị trí dễ dàng để quản lý hệ thống đăng ký cho các công ty mới khởi nghiệp tìm cách để khởi động ICO của họ.

Anson Zeall, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tiền điện tử và Startups Singapore cho biết:

Chúng tôi không thể nói Singapore đã trở thành một trung tâm ICO, vì nhiều công việc cần phải được thực hiện, nhưng đã có rất nhiều hoạt động từ tháng 9 năm ngoái.

Quy chế thành lập khuyến khích tăng trưởng ICO

Funderbeam đã báo cáo rằng Singapore đã trở thành nơi phổ biến thứ ba để khởi động một ICO sau Hoa Kỳ và Thụy Sĩ.

Đối với các công ty Trung Quốc đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn, cả Singapore và Hong Kong là sự lựa chọn hiển nhiên đối với việc chuyển sang Nhật Bản hoặc thậm chí Đài Loan từ Trung Quốc được sử dụng rộng rãi ở cả hai thành phố và các nhà đầu tư đã có mặt ở đó.

Ben Yates, một luật sư chuyên về luật fintech và cyber tại Hồng Kông đã nhận xét về việc tăng các yêu cầu ICO sắp được đo lường với tốc độ hàng ngày. Ông được trích dẫn trong SCMP”

Rất có thể sự gia tăng số lượng yêu cầu ICO mà chúng tôi đã nhận được trong vài tháng qua ít nhất là một phần hậu quả của các hạn chế ở Trung Quốc đại lục.

Không chỉ các công ty Trung Quốc tìm nơi ẩn náu từ các quy định ở Hồng Kông và Singapore. Kể từ khi cải cách pháp lý của ICO bắt đầu tại các công ty Hàn Quốc cũng đang rời Seoul. Các công ty ở Thái Lan cũng có thể làm theo nếu chính phủ tiếp tục với các kế hoạch thuế tiền điện tử nặng nề của mình.

Cho đến nay, cả Hồng Kông lẫn Singapore đều không phát triển các quy tắc cụ thể để huy động tiền thông qua ICO, mặc dù khuôn khổ pháp lý để quyên tiền bằng tiền kỹ thuật số đang được thiết lập ở cả hai.

Nguồn Newsbtc


Theo dõi chúng tôi trên Facebook