Hơn 100 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc – Hệ thống tên thật của Chính phủ không hiệu quả

Có hơn 100 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, hầu hết trong số đó không sử dụng hệ thống tên thật của chính phủ. Không có sàn giao dịch vừa và nhỏ nào có thể sử dụng hệ thống này vì các ngân hàng đã chọn chỉ cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch lớn nhất của đất nước.

Tỷ lệ chuyển đổi 30%

Đã hơn 100 ngày kể từ khi hệ thống tên thật của chính phủ được thực hiện vào cuối tháng Giêng. Tuy nhiên, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn không được thực hiện thông qua hệ thống này. Tất cả các giao dịch vừa và nhỏ tiếp tục giao dịch thông qua các tài khoản doanh nghiệp.

Thị trường tiền điện tử trong nước đang trở nên mờ đục hơn khi các nhà chức trách tài chính không thúc đẩy các ngân hàng và các sàn giao dịch tiền điện tử khó có thể sử dụng các tài khoản tên thật.

Hơn 100 trao đổi mật mã ở Hàn Quốc - Hệ thống tên thật của Chính phủ không hiệu quảTheo Yonhap News, tỷ lệ chuyển đổi của hệ thống tên thật hiện chỉ có 30%.

Trong khi sáu ngân hàng được trang bị hệ thống tên thật, KB Kookmin và KEB Hana Bank không phát hành tài khoản thật cho bất kỳ sàn giao dịch nào. Ngân hàng Shinhan cũng đã không ban hành chúng cho Bithumb, trích dẫn rằng việc sàn giao dịch “chưa thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc sau sự cố hack“.

Hệ thống tên thật không hiệu quả

Hơn 100 trao đổi mật mã ở Hàn Quốc - Hệ thống tên thật của Chính phủ không hiệu quảCác ngân hàng cho đến nay đã chọn chỉ mở tài khoản thật cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước: Upbit, Bithumb, CoinoneKorbit.

Tất cả các sàn giao dịch khác không sử dụng tài khoản thật; họ vẫn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp cho giao dịch tiền điện tử. Người ta nói rằng việc sử dụng các tài khoản như vậy dẫn đến các vấn đề như với Coinnest mà CEO của họ bị buộc tội tham ô.

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, Upbit cũng bị điều tra bởi các công tố viên Hàn Quốc vì bị cáo buộc gian lận mặc dù các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ tên thật cho sàn giao dịch.

Với tất cả các sàn giao dịch vừa và nhỏ không tiếp cận được hệ thống tên thật, một số nhà quan sát nghi ngờ rằng “các cơ quan tài chính đang tìm cách giữ các sàn giao dịch lớn, chủ yếu là bốn ngân hàng lớn, đang hoạt động, giết chết các sàn giao dịch vừa và nhỏ khác“, trang tin tức lưu ý và cho biết thêm:

Sự thất bại của chính quyền để thực hiện hệ thống giao dịch tên thật đã dẫn đến việc buôn bán bất hợp pháp lan tràn. Đây là lý do tại sao mối quan ngại đang gia tăng khiến thị trường sẽ bị xáo trộn hơn khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch nước ngoài nhảy vào thị trường Hàn Quốc.

Hơn 100 trao đổi mật mã ở Hàn Quốc - Hệ thống tên thật của Chính phủ không hiệu quảTheo luật hiện hành, các cơ quan tài chính không được trao quyền giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử để họ gián tiếp kiểm tra các điều kiện thực tế thông qua các ngân hàng“, Business Korea mô tả. Các nhà quản lý đã nhiều lần giải thích rằng các ngân hàng tự quyết định có nên mở các tài khoản tên thật cho sàn giao dịch tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, các ngân hàng có thể phải chịu các nghĩa vụ chống rửa tiền và có thể được điều tra kỹ lưỡng nếu có vấn đề phát sinh. Một quan chức ngân hàng đã được trích dẫn nói:

Đó là một rủi ro lớn đối với một ngân hàng.

Sàn giao dịch mới sinh sôi nảy nở

Nếu không thực thi việc sử dụng hệ thống tên thật, báo cáo đã chỉ ra rằng “chính quyền tự phá hoại mục đích của hệ thống tên thật được thiết kế để cải thiện tính minh bạch trong giao dịch tiền điện tử”, và nói thêm rằng:

Trong khi các nhà điều hành tài chính đang buôn lỏng về vấn đề này, sàn giao dịch tiền điện tử mới đang mọc lên, làm cho thị trường tiền điện tử trở nên rối loạn hơn.

Theo các nguồn tin công nghiệp tiền điện tử, “có hơn 100 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, bao gồm cả những sàn đang chuẩn bị bắt đầu hoạt động”, công bố chi tiết, lưu ý rằng có khoảng 60 vào tháng 1 khi hệ thống tên thật đã được công bố và Hơn 40 đã xuất hiện kể từ đó. Các sàn giao dịch ở nước ngoài cũng đã mở chi nhánh ở Hàn Quốc như Huobi và Okex.

Nguồn News.bitcoin


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn