Hơn 60% tổng số Bitcoin đang lưu hành đã không rời ví trong hơn một năm, làm nổi bật nhu cầu của các nhà đầu tư.

Đó là kết luận của nhà phân tích Rhybeat, người đã tải lên số liệu thống kê về hoạt động của mạng Bitcoin vào ngày 2/12.

11,580,00 bitcoin đã không di chuyển trong hơn một năm. Ngay cả khi giá tăng 85% trong thời gian đó, hàng triệu bitcoin đó đã không được bán hoặc giao dịch. Hodlers là điên rồ.

Các nhà đầu tư BTC tránh rủi ro và lợi nhuận ngắn hạn

Trong số khoảng 18,08 triệu Bitcoin đã được khai thác, 11,58 triệu Bitcoin – tương đương 64% nguồn cung – đã ở cùng một ví kể từ năm 2018.

Con số này rất đáng chú ý vì trong thời gian đó, BTC đã tăng từ $3.100 vào tháng 12 năm ngoái đến mức cao nhất là $13,800 chỉ sáu tháng sau đó.

Sau đó, thị trường đảo chiều xuống, giảm 52% khỏi mức cao để đạt mức thấp $6.500 vào ngày 25 tháng 11.

Theo dữ liệu, lượng BTC không hoạt động tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Xu hướng này vẫn còn nguyên vẹn trong cả thị trường tăng trưởng và thị trường gấu, báo hiệu mong muốn của các nhà đầu tư tiết kiệm hơn là chi tiêu bất kể lợi nhuận.

Tâm lý tiền cứng

Một đặc điểm như vậy phù hợp với đặc điểm của Bitcoin là tiền cứng: một loại tiền tệ có lịch cung cấp và phát thải cố định mà không cơ quan trung ương nào có thể thao túng.

Một loại tiền tệ, có thể khiến nguồn cung của nó bị thao túng phù hợp với một hệ thống kinh tế khuyến khích chi tiêu và vay trong khi không khuyến khích tiết kiệm. Như Saifedean Ammous đã tóm tắt trong cuốn sách nổi tiếng của mình, Tiêu chuẩn Bitcoin, người tiêu dùng có cảm giác muốn tiêu tiền sớm hơn, vì nó mất giá trị trong dài hạn do sự can thiệp của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Ngược lại, những người chơi bitcoin tiếp tục thể hiện cái gọi là ưu tiên giữ càng lâu càng tốt – tiết kiệm cho tương lai, hiểu rằng sẽ có lợi hơn khi làm điều đó hơn là mua càng nhiều càng tốt.

Tham khảo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ