Hard Fork của Steem, HIVE, sẽ phải giải quyết các vấn đề pháp lý chỉ vài ngày sau khi nó được tạo ra. Theo một thông báo vào đầu ngày hôm nay, một công ty blockchain của Canada có cùng tên đã đệ trình một yêu cầu ngừng sử dụng tên ‘HIVE’.

Các vấn đề về tên của HIVE

Sau khi tranh cãi giữa Justin Sun và Steem xảy ra, các thành viên cộng đồng đã quyết định tung ra một blockchain mới có tên là HIVE. Để làm như vậy, họ đã triển khai một hard fork của mã Steem hiện tại vào thứ Sáu.

Trong khi hard fork đã được thực hiện thành công, dự án mới đã gặp rắc rối pháp lý, vì tên của nó.

HIVE Blockchain Technologies Ltd. có trụ sở tại Vancouver đã thông báo rằng đại diện pháp lý của họ đang yêu cầu nhóm đằng sau HIVE ngừng sử dụng tên đó.

Theo tài liệu, tên giống hệt nhau cho các công ty trong cùng lĩnh vực sẽ dẫn đến nhiều nhầm lẫn và có khả năng gây tổn hại cho việc xây dựng thương hiệu của cả hai.

Frank Holmes, Chủ tịch điều hành tạm thời tại công ty Canada cho biết:

Chúng tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ cho sự đổi mới trong công nghệ blockchain và chúng tôi không có vấn đề gì với blockchain được đề xuất ngoài tên của nó, chúng tôi cũng không có ý kiến ​​gì về tranh chấp được báo cáo liên quan đến Steem.

Tuy nhiên, vì lý do pháp lý, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài tìm cách bảo vệ lợi ích của mình, xua tan sự nhầm lẫn đang diễn ra và tránh mọi thiệt hại tiềm tàng cho danh tiếng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng thay đổi tên.

Holmes cũng nói thêm rằng nếu dự án mới được gọi là HIVE tiếp tục sử dụng tên này, nó sẽ được coi là bằng chứng của chiến lược lừa đảo, lừa dối và lừa đảo có chủ đích.

HIVE trên Steem

Trên một lưu ý riêng biệt và tích cực hơn, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bittrex tuyên bố rằng họ sẽ liệt kê blockchain mới sau khi hard fork thành công.

Quan trọng hơn, đối với cộng đồng của HIVE, giá của nó đã được giao dịch thấp hơn 15% so với Steem. Tại thời điểm viết bài này, giao dịch cũ ở mức khoảng $0,187, trong khi giao dịch sau là $0,125.

Nhóm đằng sau hard fork cũng cho biết trong một tuyên bố rằng họ cũng đang hợp tác với một số nền tảng chính khác.

Có thêm sáu sàn giao dịch đang làm việc trên airdrops, với một số trong số họ cũng đang làm việc trên một danh sách. Tuy nhiên, những việc này cần phải được thực hiện một cách an toàn và mất rất nhiều hỗ trợ công nghệ đằng sau hậu trường, vì vậy xin lưu ý rằng quá trình này có thể mất một chút thời gian.

Như đã nói, thật thú vị để theo dõi nếu HIVE thực sự sẽ thay đổi tên dự án của mình và nếu điều đó sẽ trì hoãn bất kỳ sự phát triển bổ sung nào từ blockchain mới.

Tham khảo Cryptopotato

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn