Hacker hẹn giờ livestream tấn công 51% lên altcoin

Vào ngày 13 tháng 10, lúc 3:00 CDT (15 giờ Việt Nam), tôi sẽ thực hiện một cuộc tấn công 51% chống lại tiền điện tử Einsteinium. Như những lời hứa hẹn, điều này táo bạo đến trơ trẽn. Kẻ tấn công ẩn danh đã hứa sẽ giả định kiểm soát phần lớn hashrate của một altcoin để chứng minh quá trình này dễ dàng như thế nào. Như bằng chứng, họ đã không chỉ đưa ra cảnh báo về cuộc tấn công mà còn hứa sẽ livestream về sự kiện.

Tấn công 51% bây giờ là một môn thể thao thu hút

Mischief-Maker Hứa hẹn để Livestream tấn công Altcoin 51%Tấn công 51%, trong đó kẻ tấn công ác ý giành quyền kiểm soát phần lớn mã băm tiền điện tử và sau đó có khả năng sử dụng lợi thế này cho các giao dịch chi tiêu gấp đôi gian lận, là một mốt trong năm 2018. Trong suốt ba tháng, một chuỗi altcoins bị tấn công 51% bao gồm Bitcoin và Verge. Bây giờ, một đồng xu dựa trên scrypt khác, einsteinium (EMC2), đang thu hút quan tâm sau khi được chọn ra để tấn công.

Hacker thậm chí đã tiết lộ làm như thế nào và khi nào cuộc tấn công sẽ xảy ra. Những lý do được nêu là:

Chứng minh các cuộc tấn công dễ dàng như thế nào, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Đối với các bên quan tâm, một liên kết phát trực tiếp đã được cung cấp, với hành động được lên lịch cho 15 giờ Việt Nam vào ngày 13 tháng 10.

Altcoins Hashrate thấp đã trở thành một trò đùa

Khi chọn EMC2, kẻ tấn công đầy tham vọng khó có thể chọn được mục tiêu dễ dàng hơn. EMC2 là đồng xu có hiệu suất tồi tệ nhất thứ ba trong năm nay, giảm 97% so với mức cao nhất mọi thời đại. Đồng tiền PoW bị giảm giá thường có một hashrate tương xứng với giá của chúng, khiến chúng dễ bị tổn thương bởi những kẻ tấn công độc hại. Các phần thưởng từ tấn công 51% một đồng xu như einsteinium có thể sẽ không đáng kể. Trong thực tế, tất cả các chỉ dẫn cho thấy kẻ tấn công sẽ không quan tâm đến việc cố gắng xác nhận các giao dịch đã chi tiêu gấp đôi. Kết quả là, các cuộc tấn công có khả năng cho thấy chi phí trong việc thuê hashrate cần thiết để hoàn thành cuộc tấn công của họ.

Tôi đã bỏ ra $50 để thực hiện tấn công, nếu các bạn có hảo tâm thì có thể đóng góp.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chỉ cần bỏ ra ít nhất $22 để thuê hash power trong 1 tiếng đồng hồ là có thể tấn công 51% những altcoin sử dụng thuật toán scrypt. Nên câu chuyện hứa hẹn livestream của hacker này đã chứng minh cho chúng ta thấy một thực tế đáng báo động rằng: Tấn công 51% lên những altcoin vốn hóa thấp cực dễ dàng và hầu hết những tiền điện tư PoW ngoài top 10 đều như vịt mắc cạn!

Nguồn News.bitcoin

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ