GateHub, một ví hỗ trợ các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum và XRP, gần đây đã gây chú ý trong cộng đồng XRP khi các báo cáo về các khoản tiền bị mất xuất hiện. Cuộc tấn công này đã khiến 100 ví XRP mất hơn 23 triệu XRP. ChangeNow, một sàn giao dịch không lưu giữ, đã đưa ra một tuyên bố chính thức về toàn bộ sự kiện.

Ngay sau khi điều này được đưa ra ánh sáng, nhà cung cấp dịch vụ cũng đã đưa ra một tuyên bố chính thức về vụ việc, nói rằng đây có thể là kết quả của các cuộc gọi API đáng ngờ, hướng dẫn người dùng phương pháp bảo vệ tiền. Họ cũng tuyên bố rõ ràng rằng họ đã không xác định được bất kỳ hành động hay thiếu sót nào của GateHub có thể đã tạo điều kiện hoặc cho phép hành vi trộm cắp xảy ra.

Hơn nữa, nền tảng này cũng tuyên bố rằng tổng cộng 103 ví XRP đã bị mất tiên do bị tấn công và 18.473 tài khoản có thể bị ảnh hưởng.

Trong một bài đăng trên blog được phát hành vào ngày 10 tháng 6, ChangeNow tuyên bố rằng nhóm của họ đã thành công trong việc ngăn chặn một số lượng lớn các giao dịch XRP trên sàn giao dịch vào ngày 9 tháng 6 năm 2019. Sàn giao dịch cũng cho biết rằng có một vài giao dịch XRP từ địa chỉ của kẻ tấn công đã được thực thi trước khi nền tảng được thông báo về vụ hack.

Sàn giao dịch đã nêu:

Tổng số XRP đã được cố gắng chuyển qua chúng tôi là 2,5 triệu. Chúng tôi đã thu giữ hơn 500.000 XRP. Mặc dù đó là một con số ấn tượng, chúng tôi nghĩ rằng có thể có nhiều việc phải làm hơn về phía chúng tôi. Trong tương lai, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là ngăn chặn ít nhất 90% tất cả số tiền bị đánh cắp đang được giao dịch.

Hơn nữa, sàn giao dịch tuyên bố rằng các khoản tiền được giữ lại đã bị đóng băng trên nền tảng và hiện được lưu trữ trong ví lạnh của họ, sau này sẽ được chuyển đến GateHub. Sàn giao dịch đã nêu:

Chúng tôi đang tích cực hợp tác với các đại diện của GateHub và cố gắng tìm giải pháp tốt nhất để xử lý tình huống. Như mọi khi, chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để biến không gian tiền điện tử thành không gian an toàn hơn cho mọi người trong đó.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ