Theo CCN: Khủng hoảng tài chính toàn cầu đang gia tăng, đẩy bitcoin vào tầm ngắm. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã gọi bitcoin là thuốc diệt chuột, tuy nhiên hóa ra đó là mật hoa.

Định giá của tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 47% trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5 để kết thúc tháng gần $ 8,500. Cùng kỳ chứng kiến ​​chỉ số chuẩn của thị trường Mỹ, S & P 500, giảm khoảng 6%.

biểu đồ bitcoin
Giá bitcoin đã tăng vọt vào tháng Năm. | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích gọi giá bitcoin tăng mạnh là tác động ròng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và sự mất giá nhân dân tệ của Trung Quốc. Bây giờ họ tin rằng tiền điện tử trở thành một rào cản hoặc một công cụ để chuyển vốn ra bên ngoài Trung Quốc.

Grayscale Investments, một công ty quản lý tài sản, đã cố gắng kết nối các dấu chấm tương tự trong báo cáo mới nhất của mình.

BITCOIN CHỐNG KHỦNG HOẢNG KINH TẾ

Nghiên cứu của Grayscale cho thấy thị trường bitcoin được hưởng lợi nhiều nhất mỗi khi ngành tài chính chính thống phải đối mặt với dịch bệnh kinh tế. Chẳng hạn, trong những lo ngại về Brexit từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 12 năm 2016, giá bitcoin đã gây ấn tượng với mức tăng 7,1%. Cùng kỳ chứng kiến ​​đồng euro giảm 2,4% và bảng Anh tăng 8,1%. Đồng thời, Chỉ số giá thế giới của MSCI giảm 4,9%.

Brexit, bitcoin, thang độ xám
Nỗi sợ hãi của Brexit đã làm rung chuyển tình cảm trên khắp các thị trường toàn cầu ngoại trừ bitcoin. | Nguồn: Grayscale

Tương tự, trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 12 năm 2016, trong đó mối quan tâm kinh tế ở Trung Quốc đang khiến các nhà đầu tư trong khu vực sợ hãi, giá bitcoin ghi nhận mức tăng giá 53,6%. Đồng thời, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 5,7% và chỉ số giá thị trường mới nổi giảm mạnh 22%. Grayscale đã viết:

Mặc dù vẫn còn rất sớm trong vòng đời của Bitcoin như một tài sản có thể đầu tư, chúng tôi đã xác định được bằng chứng ủng hộ quan niệm rằng nó có thể đóng vai trò là một rào cản trong cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu, đặc biệt là những nguyên nhân dẫn đến sự mất giá tiền tệ tiếp theo.

Công ty cũng đề cập đến sự bùng nổ giá bitcoin trong suốt ba tuần đóng cửa của ngân hàng Hy Lạp trong bối cảnh nợ của đất nước cũng như trong các rủi ro địa chính trị gia tăng và điều kiện tài chính chặt chẽ hơn ở Mỹ

TẠI SAO KHÔNG PHẢI LÀ VÀNG?

Nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng của Mỹ Peter Schiff đã thường xuyên công kích bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn, tin rằng các nhà đầu tư thà lao vào vàng chống lại rủi ro thanh khoản. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với RT:

Bitcoin cố gắng giả vờ là vàng, nhưng tôi nghĩ đó là vàng giả. Không có giá trị để lưu trữ trong bitcoin.

Schiff đã có lập trường cụ thể chống lại quảng cáo #DropGold của Grayscale, trong đó cho thấy mọi người bỏ các giỏ vàng nặng của họ để lấy bitcoin kỹ thuật số – và nhẹ hơn thay thế.

Tuy nhiên, Grayscale coi tiền điện tử là một cơ hội đầu tư và công nghệ tài chính thú vị. Công ty đã viết rằng bitcoin mang các đặc điểm chi tiêu – một tính năng mà vàng không có – khi họ khám phá các ứng dụng thực sự của công nghệ blockchain cho các tài sản kỹ thuật số phi tập trung và siêu tốc.

Sau khi tiếp tục áp dụng, Bitcoin đại diện cho một hình thức thanh khoản minh bạch, bất biến và toàn cầu, có thể cung cấp cả cơ hội giữ ổn định tài sản và tăng trưởng. Do đó, chúng tôi tin rằng nó xứng đáng có một vị trí chiến lược ổn định trong nhiều danh mục đầu tư dài hạn.

Giá BTC đã được giao dịch ở mức 8.218 đô la tại thời điểm viết bài này, hiện tăng hơn 120% vào năm 2019.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ